Runner chạy trail trở về từ cõi chết sau 10 tiếng bò trong rừng: ‘Nếu muốn sống, hãy tiếp tục’

Mới đây, hàng loạt các tờ báo trên thế giới đều đồng loạt đưa tin về hành trình từ cõi chết trở về của một VĐV tên là Joseph Oldendorf, 26 tuổi sau 10 tiếng bò trong rừng vì gãy chân.

Cụ thể, Joseph Oldendorf tham gia một sự kiện chạy Duckabush River Trail nhưng không may bị dính chấn thương khi mới xuất phát được khoảng 16km. Cú ngã khiến anh bị gãy chân và không thể tiếp tục chạy như bình thường. Anh bắt đầu tìm kiếm sự trợ giúp nhưng mọi thứ trở nên vô vọng. Không có một ai ở đó, điện thoại không bắt được sóng, nhiệt độ giảm xuống ở mức âm độ… Thế nhưng Oldendorf không bỏ cuộc.

Cận cảnh đôi chân của Joseph Oldendorfs sau 10 tiếng bò trong rừng. (Ảnh của Daily Mail)

Gãy chân không thể đi lại được, Oldendorf quyết định bò trong điều kiện thời tiết lạnh giá và chỉ có bộ trang phục chạy ngắn cũn, mỏng manh.

Tôi nghe thấy giọng nói vang lên trong đầu: “Nếu muốn sống, hãy tiếp tục”, anh nói với tờ NBC. “Tôi chỉ cố gắng để giữ cho tâm trí của tôi phải hoạt động. Tôi biết rằng bò dưới cái lạnh cắt da là sự lựa chọn duy nhất của tôi, vì vậy tôi không cho phép bản thân dừng lại. Tôi cố gắng giữ ấm và tiếp tục bò”.

Oldendorf tiếp tục bò trên đường mòn trong hơn 7-8 giờ. “Có những lúc tôi rất muốn bỏ cuộc. Đầu gối tôi quá đau. Tôi phải dùng đôi giày của mình để bảo vệ cái đầu gối đang rướm máu”, VĐV này nhớ lại nói.

Cuối cùng, sau nhiều giờ bò không ngừng nghỉ, anh nghe thấy tiếng bíp điện thoại của mình với một tin nhắn. Điện thoại có sóng, anh cố gắng gọi đến 911 và báo hiệu bản thân đang cần sự giúp đỡ.

Sau đó, anh tiếp tục bò thêm bốn tiếng nữa trước khi nhìn thấy ánh đèn nhấp nháy từ một đội cứu hộ. Mô tả cảnh tượng đó, anh xúc động nói: “Nó giống như là một giấc mơ thành hiện thực”.

Các nhân viên cứu hộ đã mau chóng đưa anh tới bệnh viên và tiến hành điều trị. Nằm tại bệnh viện, nhìn vết thương trên gối Oldendorf, ai cũng bị ám ảnh. “Tôi không muốn để người thân trong gia đình biết tin mình chết trong rừng. Đó là điều không thể chịu đựng nổi. Vì thế tôi đã bò, đã không bỏ cuộc… vì tôi biết đó là cơ hội sống sót duy nhất của mình”, Oldendorf nói.
Các nhân viên y tế vất vả trong quá trình cứu Joseph Oldendorf. (Ảnh của NBC)

Joseph Oldendorf đã phải đấu tranh đến phút cuối cùng. Khát khao sống của chàng trai “từ cõi chết trở về” nhanh chóng được giới truyền thông chú ý và ca tụng. Sau nhiều ngày được điều trị ở bệnh viện, VĐV 26 tuổi này được đưa về nhà, tiếp tục uống thuốc, dưỡng bệnh trong 3 tháng nữa, cho đến khi có thể tự đi lại. “Mỗi ngày với tôi trôi qua dài lê thê, khi đi đâu tôi cũng phải mang chiếc nẹp để cố định lại chân”, anh kể.

Mặc dù sự cố xảy ra, Oldendorf có kế hoạch một ngày nào đó sẽ quay lại con đường này và chinh phục nó. Tinh thần thép và khát khao sống của Joseph Oldendorf khiến nhiều người nể phục

Qua câu chuyện của VĐV Joseph Oldendorf, các vận động viên cần trang bị cho bản thân những những vật dụng cơ bản cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe và tinh thần để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt khi chạy trail – nơi luôn rình rập mọi hiểm nguy.

Read Previous

Hot: 4 công nhân Ấn Độ liên tiếp phá vỡ kỷ lục của Usain Bolt

Read Next

COVID-19 lan rộng khắp thế giới, Olympic Tokyo đối diện với nguy cơ hủy?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *