Hot: 4 công nhân Ấn Độ liên tiếp phá vỡ kỷ lục của Usain Bolt

Năm 2020 quả thật là một năm bùng nổ của cuộc thi “chạy với trâu” tại Ấn Độ, theo ghi nhận hiện tại đã xuất hiện 4 người phá vỡ kỷ lục chạy 100m của Usain Bolt.

Ngày 15/2 vừa qua, Srinivasa Gowda, một công nhân xây dựng ở miền nam Ấn Độ bất ngờ gây sốt cộng đồng runner thế giới khi thiết lập kỉ lục mới ở giải đua trâu tại địa phương.

Cụ thể, anh Gowda đã về nhất tại giải đua trâu Kambala ở quận Aikala, bang Karnataka, Ấn Độ với thành tích 13,42 giây trên quãng đường 142 mét. Đáng chú ý, anh này chỉ mất 9,55 giây để hoàn thành quãng đường 100 mét, tức là nhanh hơn 3 phần trăm giây so với kỉ lục của “tia chớp đen” người Jamaica.

Srinivasa Gowda làm chao đảo cộng động mạng với tộc độ kinh ngạc.
Thành tích của Srinivas Gowda đã gây tiếng vang trên mạng xã hội thế giới về thành tích ấn tượng khi phải thi đấu ở điều kiện được cho là khó hơn huyền thoại điền kinh người Jamaica.
Tuy vậy, kỷ lục này chỉ tồn tại vài ngày khi sau đó, một VĐV chạy nước rút cùng với trâu khác của Ấn Độ có tên Nishant Shetty đã chạy 143m trong 13 giây 61, tương đương với thành tích 9 giây 51 trên quãng đường 100m.
Shetty vươn lên trở thành người giữ kỷ lục cuộc thi Kambala của Ấn Độ, anh đồng thời nhanh hơn thành tích của Usain Bolt 0,07 giây.
Nishant Shetty đạt vận động kinh ngạc khi chạy cùng trâu.

Ngoài Nishant Shetty (9 giây 51), Srinivasa Gowda (9 giây 55), thì mới đây giải “chạy với trâu” tiếp tục ghi nhận thêm 2 cái tên khác cùng đạt tốc độ 9 giây 57 trong 100m là Iruvathur Anand và Akkeri Suresh Shetty. Đây quả thực là một thành tích đáng nể của các chân chạy người Ấn Độ. Hiện tại, 4 công nhân Ấn Độ đang phá vỡ kỷ lục 100m của Usain Bolt

Kỷ lục chạy 100m của Usain Bolt vẫn rất khó bị vượt qua.

Tất nhiên so sánh giữa những kỷ lục trên là hoàn toàn khập khiễng bởi, những chàng công nhân người Ấn Độ được hưởng lợi nhờ lực kéo của 2 chú trâu, nhưng để giữ vững được thăng bằng khi chạy với tốc độ ấy thật không đơn giản, phải có khả năng nhất định mới thực hiện được.

Kambala là một lễ hội hàng năm ở nơi chuyên làm nông nghiệp Karnataka trong mùa đông. Khác với điền kinh thông thường, những người tham gia cuộc đua này sẽ chạy trên một đoạn đường dài khoảng 142 mét, trong khi vẫn điều khiển 2 con trâu ở phía trước.

 

0 Reviews

Write a Review

Read Previous

Hủy thi đấu bất đắc dĩ vì COVID-19, BTC Tokyo Marathon vẫn thu về… 120 tỉ đồng

Read Next

Runner chạy trail trở về từ cõi chết sau 10 tiếng bò trong rừng: ‘Nếu muốn sống, hãy tiếp tục’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *