Tokyo Marathon hủy giải vì COVID-19, Tiền Phong marathon vẫn diễn ra

Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19, Tokyo Marathon 2020 đã tuyên bố hủy trong khi Tiền Phong Marathon vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu

Dịch viêm phổi cấp do virus corona đang gây ra đã ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội cũng như với thể thao.

Trước diễn biến đáng lo ngại của COVID-19, mới đây ban tổ chức Tokyo Marathon đã chính thức tuyên bố hủy tổ chức sự kiện này. Một trong những lý do lớn nhất đó chính là bảo vệ sức khoẻ cho toàn bộ các runners và giảm thiểu tối đa mức độ lây lan của COVID-19.
“Ban tổ chức của Tokyo Marathon sẽ hủy bỏ nội dung thi đấu không chuyên vì sự bùng phát của COVID-19”, người đại diện Tokyo Marathon thông báo trên Bloomberg. Người phát ngôn của Tokyo Marathon cũng cho biết hiện tại BTC vẫn chưa có quyết định nào về việc chọn một ngày thi đấu khác.
Tokyo Marathon quy tụ số lượng người tham gia hằng năm.
Điều này đồng nghĩa với việc hơn 38.000 chân chạy không chuyên sẽ phải điều chỉnh lại lịch bay, khách sạn… bởi Tokyo Marathon sẽ không diễn ra theo kế hoạch. Tokyo Marathon 2020 sẽ chỉ tổ chức phần thi của các VĐV chuyên nghiệp hay còn gọi là Elite.
Để bảo vệ sự an toàn của các Elite, BTC Tokyo Marathon sẽ đặt nước rửa tay khử trùng tại nhiều khu vực. Ban tổ chức cũng phát khẩu trang y tế cùng đồ thi đấu ở vạch xuất phát, và khuyến cáo người chạy sử dụng khi dự giải.
Tokyo Marathon vẫn tổ chức cho phần thi của các VĐV chuyên nghiệp.

Tokyo Marathon là giải duy nhất tại châu Á nằm trong 6 giải Major chạy bộ phong trào trên thế giới, quy tụ các dân chạy Elite hàng đầu cùng số lượng vận động viên đông đảo. Có được suất chạy ở Tokyo Marathon được xem như trúng sổ xố độc đắc. Năm 2019, có tới 331.211 người tham dự Tokyo Marathon.

Không chỉ Tokyo Marathon hoãn lịch, khắp nơi trong khu vực đang chứng kiến làn sóng thay đổi kế hoạch của các sự kiện thể thao, trong đó có Việt Nam. Tính đến thời điểm này đã có khoảng 10 giải chạy lớn nhỏ bị huỷ hoặc lùi thời gian tổ chức.

Thế nhưng, một số giải chạy vẫn diễn ra bình thường, cụ thể là giải Tiền Phong Marathon. Trên trang chủ, BTC giải thông báo Tiền Phong Marathon sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Điều này khiến cho cộng đồng runners Việt Nam không khỏi bất ngờ bởi nhiều giải chạy trước đó đã thông báo dời lịch.

Tiền Phong Marathon không dời lịch thi đấu. (Ảnh fanpage của Tiền Phong Marathon 2020)

Phóng viên Brorace đã liên hệ với BTC Tiền Phong Marathon và nhận được lời giải đáp.

“Ban tổ chức có cân nhắc tới việc hoãn giải, tuy nhiên nhận thấy công tác chống dịch đang được thực hiện tốt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao cũng chỉ yêu cầu hoãn các giải trong tháng 2”, BTC Tiền Phong Marathon trả lời.
Theo đó, BTC cho rằng hiện ở Việt Nam, số người nhiễm bệnh chưa nhiều và công tác phòng chống dịch bệnh đang tiến triển tốt nên Tiền Phong Marathon vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu.
BTC Tiền Phong Marathon lý giải việc không dời lịch thi đấu trước diễn biến phức tạp của COVID-19. (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy, Tiền Phong Marathon 2020 vẫn sẽ diễn ra vào ngày 22/3 tại đảo Lý Sơn xinh đẹp. Việc lựa chọn địa điểm cũng rất quan trọng như giải năm 2019 được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu cũng là một trong những yếu tố thu hút rất nhiều người tham gia.

Nhìn lại năm 2019, giải quy tụ gần 2.000 VĐV, trong đó có gần 100 VĐV nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiền Phong Marathon đang trở thành sân chơi đúng nghĩa của giới phong trào.

0 Reviews

Write a Review

Read Previous

2 năm sau vụ cưa chân kinh hoàng, VĐV ba môn phối hợp người Nam Phi trở lại ngoạn mục

Read Next

Hủy thi đấu bất đắc dĩ vì COVID-19, BTC Tokyo Marathon vẫn thu về… 120 tỉ đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *