IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 không dời lịch, cộng đồng ba môn phối hợp vỡ òa!

Cuộc thi ba môn phối hợp lớn nhất Việt Nam – IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. 

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt các giải thể thao tổ chức trong nước vào tháng 2 đều bị hoãn, một số giải đấu tại vòng loại Olympic bị chuyển địa điểm thi đấu hoặc bị dời lịch, thậm chí không biết khi nào mới tổ chức.

Lý do được đưa ra là nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho vận động viên cũng như khán giả và cộng đồng trong thời điểm nhạy cảm này của dịch bệnh. Ở Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 10 giải chạy đã thông báo dời lịch vì COVID-19.

Thế nhưng, một trong những giải ba môn phối hợp được mong đợi nhất năm 2020 – IRONMAN 70.3 quyết định không dời lịch tổ chức. Điều này khiến cộng đồng triathlon Việt Nam hết sức vui mừng trong bối cảnh một loạt giải đấu trước đó đều thông báo hoãn.

Cuộc thi ba môn phối hợp lớn nhất Việt Nam – IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 vẫn diễn ra bình thường. (Ảnh fanpage IRONMAN 70.3)

Trên trang chủ, đại diện của Ban tổ chức thông tin: “Thực hiện theo chỉ đạo của các cấp và theo ghi nhận của chúng tôi về tình hình hiện tại, BTC có thể từ đó xác nhận mùa giải thứ 6 của TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức bình thường theo thời gian đã ấn định: Từ ngày 7 đến ngày 10 tháng Năm tại Đà Nẵng.

Quyết định này không đồng nghĩa với việc chúng tôi đã xem nhẹ lựa chọn tạm hoãn hay dời sự kiện trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Thông báo này được dựa trên các dữ liệu hiện tại chúng tôi đã thu thập. Hi vọng bạn sẽ luôn duy trì cảm hứng tập luyện để gặt hái những kỉ lục mới trong cuộc đua sắp tới đây”.

Thông báo của BTC giải khiến cộng đồng ba môn phối hợp Việt Nam hết sức vui mừng. Như vậy, thời gian diễn ra sự kiện vẫn được giữ nguyên là ngày 7-10/5.

Chỉ còn 3 tháng nữa, IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 sẽ diễn ra. (Ảnh fanpage IRONMAN 70.3)

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 là cuộc thi ba môn phối hợp uy tín của Việt Nam. Từ một sự kiện đơn lẻ vào năm 2015, sự kiện này đã trở thành một lễ hội thể thao quốc tế và quy tụ các vận động viên khắp nơi trên thế giới đến tranh tài.

Sự kiện đã truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều vận động viên Việt Nam theo đuổi môn thể thao này cũng như là cỗ vũ lối sống lành mạnh, và xem cuộc đua này như một cách để rèn luyện ý chí khi đương đầu với những thử thách khắc nghiệt nhất trong cuộc sống.

Nhìn lại mùa giải 2019, ghi nhận những con số ấn tượng khi thu hút hơn 2.200 vận động viên đến từ 61 quốc gia, trong đó phải kể đến sự góp mặt của hơn 1.000 vận động viên đến từ nước chủ nhà đồng thời trở thành sự kiện thể thao ba môn phối hợp lớn nhất Việt Nam.

Các vận động viên đang “nín thở” chờ tranh tài ở IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020. (Ảnh fanpage IRONMAN 70.3)

Ngoài ra, giải TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 cũng là một sự kiện lớn trong khu vực với tư cách là vòng loại cho các sự kiện đẳng cấp quốc tế. Theo trang chủ giải đưa tin,ngoài 60 suất tham dự Giải vô địch thế giới IRONMAN 70.3 năm 2020 tại Taupo, New Zealand, tổng giải thưởng của giải trị giá lên đến 15.000USD dành cho những vận động viên có thành tích tốt nhất.

0 Reviews

Write a Review

Read Previous

Bơi, điền kinh khốn khổ vì COVID-19: Mục tiêu Olympic bị đe dọa!

Read Next

2 năm sau vụ cưa chân kinh hoàng, VĐV ba môn phối hợp người Nam Phi trở lại ngoạn mục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *