Bơi, điền kinh khốn khổ vì COVID-19: Mục tiêu Olympic bị đe dọa!

Mục tiêu Olympic của thể thao Việt Nam trong năm nay đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi COVID-19.

Bỏ lại phía sau những thành công năm 2019, TTVN đang bắt tay vào việc chinh phục các mục tiêu mới đầy khó khăn, thách thức và vô cùng nặng nề của năm 2020. Trong đó, sân chơi Olympic Tokyo 2020 được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, Tổng cục Thể dục thể thao đã đặt ra mục tiêu là phấn đấu có 20 vận động viên đạt chuẩn tham dự Olympic và phải giành huy chương vàng (tối thiểu là có huy chương) ở Olympic.

Thế nhưng, tính tới thời điểm nay, mới chỉ có 4 vận động viên đạt chuẩn là: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội); Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ); Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung).

Thế nên, trong thời gian còn lại trước khi Olympic Tokyo 2020 diễn ra, thể thao Việt Nam sẽ phải giành thêm 16 suất chính thức có mặt tại Olympic. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Bơi, điền kinh khốn khổ vì COVID-19: Mục tiêu Olympic bị đe dọa! (Ảnh của Sport5)

Để giành thêm suất Olympic, các bộ môn, đội tuyển phải nỗ lực trong hành trình giành vé đến Tokyo bằng việc tham dự các giải đấu tích điểm. Tuy nhiên, việc giành thêm 16 suất đã và đang bị thử thách bởi COVID-19, khi kế hoạch tập luyện, thi đấu buộc phải thay đổi.

Bơi và điền kinh – 2 môn cơ bản nhất của Olympic chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Khổ nhất là ở bộ môn bơi lội khi thầy của Huy Hoàng – chuyên gia người Trung Quốc Hoàng Quốc Huy, vẫn đang kẹt lại tại quê nhà sau khi về quê đón Tết Nguyên đán. Mọi liên lạc, chỉ dẫn của thầy Huy Hoàng đều chỉ được thực hiện qua mạng và chưa thể biết được lúc nào ông mới có thể trở lại Việt Nam.

Cùng với việc HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi dẫn dắt Ánh Viên, rõ ràng việc phấn đấu giành thêm suất dự Olympic của tuyển bơi Việt Nam không hề dễ dàng.

Trong khi đó ở bộ môn điền kinh, kể từ khi đại dịch Corona bùng phát, có ít nhất 10 giải chạy phong trào tổ chức trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4 phải hoãn vô thời hạn hoặc lùi thời gian thi đấu sang ít nhất đến cuối tháng 6 năm nay.

Cùng với bơi, đội tuyển điền kinh Việt Nam cũng lao đao vì COVID-19. (Ảnh của VnExpress)

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện, chuẩn bị của một số VĐV ở cự ly dài như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thi Huệ, Phạm Thị Hồng Lệ… khi mà những giải đấu phong trào thường là bài kiểm tra hữu hiệu cho các VĐV bên cạnh việc tập luyện hằng ngày trong sân vận động.

Trước đó, đội tuyển điền kinh Hà Nội đã hủy việc tập huấn tại Trung Quốc, để đảm bảo an toàn cho VĐV. Điều này sẽ có ít nhiều tác động đến VĐV Phạm Thị Thu Trang – người được kỳ vọng sẽ có vé dự Olympic ở nội dung đi bộ.

Dù biết sẽ rất khó khăn cho mục tiêu Olympic, nhưng có thể nói, với những thành tích khá ấn tượng tại SEA Games 30 vừa diễn ra tại Philippines, chúng ta vẫn có quyền hy vọng.

Overview

0 Reviews

Write a Review

Read Previous

Top 5 đôi giày chạy đường dài tốt nhất thời điểm hiện tại

Read Next

IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 không dời lịch, cộng đồng ba môn phối hợp vỡ òa!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *