Đầu năm mới, NIKE tung ‘bom tấn’ Air Zoom Alphafly NEXT% sẵn sàng khuấy đảo làng chạy bộ

Chưa đầy hai tuần sau khi World Athletics áp đặt các quy định về giày chạy bộ, NIKE bất ngờ ra mắt đôi giày Air Zoom Alphafly NEXT% hợp pháp của mình.

Cách đây ít ngày, cộng đồng runners thế giới sững sốt khi Nike bất ngờ tung “bom tấn” Air Zoom Alphafly NEXT%. Với đôi giày này, Nike khẳng định dòng sản phẩm này cải thiện hoàn toàn đáp ứng được tính hợp pháp của các quy định từ các cơ quan quản lý điền kinh trước đó.

Và đúng như một số hình ảnh rò rỉ trước đó, Air Zoom Alphafly NEXT% có bề ngoài giống hệt nguyên mẫu tại INEOS 1:59, nơi Eliud Kipchoge phá mốc 2 giờ ở cự ly Marathon. Tuy vậy, Nike cho biết giữa chúng có sự khác biệt nhưng về cơ bản là cùng công nghệ.

Ngoài phiên bản Air Zoom Alphafly NEXT% là đôi giày dùng để chạy đua, Nike cũng tung ra thêm hai phiên bản luyện tập nữa là Air Zoom Tempo NEXT% và Air Zoom Tempo NEXT% FlyEase với một số thay đổi nhỏ như dùng đĩa đệm Composite mềm mại và thoải mái hơn. Tăng độ bền của giày với đệm bọt React.

Trong buổi giới thiệu, Nike cũng công bố thêm về mẫu giày chạy đường Piste – Air Zoom Viperfly dùng trong khi đấu điền kinh cự ly ngắn đặc biệt là chạy 100m vốn rất khác với chạy đường dài bên ngoài.

Nike khuấy đảo làng chạy bộ với những “siêu giày”

Trong vài năm trở lại đây Nike nổi lên là nhà sản xuất những giày chạy “độc”, “lạ”. Với cặp đôi Nike Vaporfly 4% và Next%, hàng loạt các kỷ lục thế giới về chạy đường dài như marathon, bán marathon của cả nam và nữ lần lượt bị phá vỡ.

Gần đây nhất, tháng 10/2019, VĐV Eliud Kipchoge gây chấn động khi hoàn thành cự ly marathon trong 1 giờ 59 phút 40 giây với sự giúp đỡ tối đa của thời tiết, con người và công nghệ tại giải marathon Vienna (Áo). Trong đó, đôi giày Nike Alphafly trên chân Kipchoge trở thành tâm điểm của sự chú ý, tạo nên một cơn sóng truyền thông vô cùng lớn và phá vỡ được những điều chưa ai làm được trước đó.

Ngay lúc đó, cả thế giới để dồn mọi sự chú ý về đôi giày màu Trắng pha hồng của anh trên đường chạy. Ngay sau đó, hàng loạt những nghi ngờ về việc đôi giày giúp cho anh chạy nhanh hơn, và Liên đoàn Điền kinh thế giới IAAF đã phải vào cuộc điều tra, rồi đến World Athletics đã phải ban hành hàng loạt những quy định mới cho những sản phẩm sử dụng tấm carbon trên giày chạy bộ.

Sau 3 tháng, các nhóm điều tra độc lập của WAC kết luận các công nghệ mới thực sự có thể đem đến lợi thế cho VĐV, tuy nhiên nó không đủ lớn để tạo ra sự khác biệt quá lớn gây ảnh hưởng đến sự công bằng và trung thực trong thi đấu. Nhờ đó, Nike Vaporfly 4% và Next % sẽ không bị cấm sử dụng trong các cuộc thi đấu mà sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với quy định mới.

Nike sau những điều chỉnh đã ra mắt giày Nike Air Zoom Alphafly Next% mới có 1 tấm lót carbon theo dọc chiều dài của giày với 2 đệm công nghệ Zoom Air ở hai bên của gót giày được nhà sản xuất khẳng định “cải thiện bước chạy và hiệu quả của quá trình chạy”. Ít đệm carbon, kéo đế giày mỏng 39,5mm trong mức độ phù hợp với các quy định chung.

Nike Air Zoom Alphafly Next% hứa hẹn sẽ khuấy đảo làng chạy bộ thế giới trong thời gian tới.

 

Read Previous

Danh sách cập nhập các giải chạy, sự kiện thể thao Việt Nam hoãn vì virus Corona

Read Next

Top 5 đôi giày chạy đường dài tốt nhất thời điểm hiện tại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *