Ánh Viên, Huy Hoàng thắng lớn ở Cup chiến thắng sau năm bội thu

Tối 15/1, lễ trao giải Cúp chiến thắng 2019 đã diễn ra. Cup chiến thắng là giải thường thường niên tôn vinh những cá nhân, tập thể đạt thành tích thể thao xuất sắc trong năm.
Không chỉ thế, Cup chiến thắng còn hướng đến việc tạo ra động lực phấn đấu mạnh mẽ và bền bỉ cho đội ngũ HLV, VĐV, làm tiền đề cho tiến trình phát triển chung của thể thao Việt Nam. Tại lễ trao giải năm nay chứng kiến các vận động viên bơi lội “thâu tóm” nhiều giải thưởng.
Ở hạng mục gương mặt VĐV được yêu thích nhất năm, vận động viên điền kinh 19 tuổi Trần Nhật Hoàng vinh dự nhận giải. Trần Nhật Hoàng cũng đoạt luôn danh hiệu VĐV được yêu mến nhất của Cúp Chiến thắng sau khi mang về 3 HCV cho điền kinh tại SEA Games 30.

Bất ngờ lớn nhất là ở hạng mục VĐV nam tiêu biểu của năm. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng bất ngờ vượt qua hàng loạt tên tuổi “nặng ký” trong làng thể thao Việt Nam như Quang Hải, Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu, Lý Hoàng Nam… để giành danh hiệu VĐV của năm. Huy Hoàng có một năm thăng hoa khi giành 2 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games 30 và đạt chuẩn A dự Olympic Tokyo 2020.

Huy Hoàng xuất sắc giành VĐV nam tiêu biểu của năm. (Ảnh của Bùi Lượng)

Ở hạng mục nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua hai đồng nghiệp là Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, VĐV điền kinh Đông Nam Á duy nhất giành 3 HCV cá nhân tại SEA Games 30) và Nguyễn Thị Huyền (cử tạ, HCV SEA Games, HCV châu Á, HCV thế giới) để lần thứ hai liên tiếp giành danh hiệu Nữ VĐV của năm.

Trong khi đó, với việc giành 2 HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games, tay bơi 17 tuổi Trần Hưng Nguyên giành danh hiệu VĐV trẻ của năm một cách thuyết phục, đồng thời khẳng định sự áp đảo của các VĐV bơi lội tại các hạng mục Cúp Chiến thắng 2019.

Ánh Viên giành giải VĐV nữ của năm tại Cup chiến thắng. (Ảnh của Nam Khánh)

Ở hạng mục đồng đội của năm, đội hình tiếp sức hỗn hợp 4x400m gồm Nguyễn Thị Hằng, Quách Thị Lan, Trần Nhật Hoàng, Trần Đình Sơn với chiến thuật “thiên tài” tại SEA Games 30 đã giành Cup Chiến thắng. “Cô gái lấy nước mắt” ở SEA Games 30 – Phạm Thị Hồng Lệ nhận giải hình ảnh ấn tượng của năm.

Danh sách những vận động viên giành Cup chiến thắng

 

Read Previous

Top 7 giải Marathon hàng đầu thế giới: Bạn biết được bao nhiêu giải?

Read Next

Danh sách cập nhập các giải chạy, sự kiện thể thao Việt Nam hoãn vì virus Corona

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *