Tất tần tật những thông về Vietnam Trail Marathon sắp diễn ra ở Mộc Châu

Vào cuối tuần sau, Vietnam Trail Marathon – “em út” trong hệ thống Vietnam Trail Series của Topas sẽ diễn ở xứ sở Mộc Châu xinh đẹp.

Sau HCMC Marathon 2020, cộng đồng runners sẽ tiếp tục hướng mắt về Vietnam Trail Seriea. Vietnam Trail Marathon là giải chạy đường mòn việt dã được tổ chức bởi đơn vị Topas Travel, nằm trong hệ thống giải Trail Series của nhà tổ chức này (gồm 3 giải lớn VMM, VJM, và VTM) được tính điểm Asia Trail Master.

Dù mới được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019 thế nhưng VTM đã gây ấn tượng tốt với các runners bởi đường chạy tuyệt đẹp qua núi rừng Mộc Châu vào mùa xuân khi các loài hoa nở rộ.

Năm nay, cuộc đua diễn ra vào ngày 11/01/2020 tại Mộc Châu, một địa danh nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt và những vườn hoa đào. Cuộc đua sẽ được diễn ra vào đúng thời điểm hoa đào, mận bung nở, tạo nên một không gian chạy bộ hoàn toàn khác biệt, không giống bất kỳ một cuộc đua nào khác.

Cảm xúc là điều hấp dẫn nhất với mỗi runner yêu thích chạy trail. Được khám phá khung cảnh mộng mơ với những rừng hoa đua nở trong những ngày giáp tết cổ truyền là một niềm thích thú. Chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc sống mỗi vận động viên.

Với thời tiết tháng 1, Mộc Châu sẽ đón những đợt lạnh và sương nhiều, là một thời tiết thuận lợi cho những cự ly dài, tuy nhiên cũng sẽ là thử thách đối với runners vốn sống ở vùng khí hậu nóng. Giải năm nay được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng gây cấn với những cuộc đua giữa những runner lừng danh.

Tại hạng mục nữ 70km, nhà vô địch VMM 100km năm 2018, Evelyn Lek, sẽ tranh tài cùng Julia Duong (Tiểu Đường), người đã dành được nhiều giải thưởng tại các cuộc đua đường trường (ultra).

Trong khi đó, Trần Huy Quang (nhà vô địch 100km Vietnam Mountain Marathon 2017) sẽ chạm trán với Trọng Nhơn (nhà vô địch 55km HNUT, giành giải nhì tại VJM 55km và VMM 70km năm 2019). Có thể nói, đây là cuộc cạnh tranh vô cùng thú vị giữa hai tên tuổi này.

THÔNG TIN GIẢI CHẠY

Ban tổ chức: Topas Travel
Phân loại: Trail – Đường Mòn
Cự ly: 10km, 21km, 42km, 70km
Thời gian: 11/01/2020
Địa điểm: Mộc Châu, Mộc Châu, Vietnam

THỜI GIAN

(Thứ 7) 4:00 Sáng

ĐỊA ĐIỂM

Mộc Châu

Read Previous

Cận cảnh đôi giày Nike chứa ‘nước Thánh’ gây sốt hàng triệu tín đồ trên toàn thế giới thời gian qua

Read Next

Điểm mặt những chân chạy Marathon nhanh nhất thế giới hiện nay: Ngả mũ trước Kipchoge!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *