Nhìn lại SEA Games 30: Chủ nhà Philippines thống trị triathlon, duathlon

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, chủ nhà Philippines đã thống trị hầu hết các nội dung triathlon và duathlon ở kỳ đại hội được tổ chức trên sân nhà.

Đoàn thể thao chủ nhà Philippines đã trải qua một kỳ SEA Games thành công hơn cả mong đợi, lần đầu tiên dẫn đầu bảng tổng sắp kể từ năm 2005 với số HCV tăng đến hơn… 600% so với kỳ SEA Games 2017 (24). Chủ nhà Philippines chiến thắng áp đảo với 149 HCV, còn Việt Nam là 98 và Thái Lan 92 HCV.

Để giành đươc số HCV khủng như vậy là nhờ một phần vào những môn thể thao thế mạnh như triathlon, duathlon và một số môn khác.

Đáng chú ý, ở bộ môn 3 môn phối hợp, 2 môn phối hợp, các vận động viên đã thể hiện một sức mạnh vượt trội. Hầu hết các HCV ở môn này đều thuộc về các vận động viên của đội chủ nhà. Trong ngày đầu tiên, hai ngôi vô địch nam và nữ ở nội dung ba môn phối hợp đã thuộc các vận động viên Philippines.

John Chicano và Andrew Remolino lần lượt mang về tấm huy chương vàng và huy chương bạc đầu tiên cho Philippines ở nội dung đơn nam. Trong đó, John Chicano là người đầu tiên nhận huy chương vàng ở SEA Games 30 với thành tích 1 giờ 53 phút 24 giây. Đây cũng là kỷ lục mới của SEA Games. Đồng hương của John – Remolino về nhì với thời gian 1 giờ 55 phút 03 giây.

Cũng giống như nam, hai HCV và HCB nội dung nữ cũng thuộc về vận động viên chủ nhà. Cặp song Kim – Marion Kim Mangrobang và Kim Kilgroe thống trị nội dung nữ. Cả hai chiếm thế chủ động suốt đường đua trước khi về đích trong sự hoan hô của người hâm mộ. Đội tiếp sức hỗn hợp của Philippines ở nội dung 3 môn phối hợp cũng giành HCV với thành tích thuyết phục.

Thành tích này đã được giới chuyên môn dự báo từ trước bởi phong trào 3 môn và 2 môn phối hợp ở Philippines cực kỳ phát triển và hình thành từ lâu.

Giống như 3 môn phối hợp, ở nội dung 2 môn phối hơp các vận động Phlippines cũng đạt được thành tích cao. Với 1 HCB ở nội dung cá nhân nam, 1 HCV ở nội dung cá nhân nữ và 1 HCV tiếp sức hỗn hợp.

Đội tuyển 3 môn phối hợp và 2 môn phối hợp của Việt Nam cũng có một kỳ Đại hội tương đối thành công. Khép lại kỳ SEA Games đầu tiên trong lịch sử, triathlon và duathlon Việt Nam cử 8 vận động viên không chuyên tham dự, giành 1 huy chương đồng của Nguyễn Thị Phương Trinh, mở ra hy vọng mới cho việc phát triển phong trào bộ môn còn mới mẻ này tại Việt Nam, hướng đến SEA Games 31 trên sân nhà 2 năm nữa.

Bảng thống kê huy chương của vận động viên chủ nhà Philippines 

Cá nhân nam (triathlon)

John Chicano (Philippines): Vàng

Andrew Remolino (Phlippines): Bạc

Cá nhân nữ (triathlon)

Marion Kim Mangrobang (Philippines): Vàng

Kim Kilgroe (Philippines): Bạc

Tiếp sức hỗn hợp (triathlon)

Đội Philippines: Vàng

Cá nhân nam (duathlon)

Joey delos Reyes (duathlon): Bạc

Cá nhân nữ (duathlon)

Monica Torres (Philippines): Vàng

Tiếp sức hỗn hợp (duathlon)

Đội Philippines: Vàng

Chùm ảnh vận động viên Philippines ăn mừng khi giành thành tích cao

Read Previous

Chân chạy Nguyễn Thị Oanh là VĐV số 1 của thể thao Việt Nam năm 2019

Read Next

Đầu năm mới, ‘tiểu tiên cá’ Ánh Viên lột xác với hình mẫu điệu đà bất ngờ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *