‘Voi rừng’ Romina Biagioli: Được chơi triathlon đã là một niềm hạnh phúc rồi

VĐV Triathlon lừng danh người Argentina, người được biết đến với biệt danh “voi rừng” – Romina Biagioli xuất hiện lần đầu tiên ở World Cup Triathlon vào năm 2011. Kể từ đó, cô đã giành liên tiếp những danh hiệu cao quý như HCV CAMTRI American Cup, vô địch Thế vận hội bãi biển Nam Mỹ và trở thành một thành viên không thể thiếu của ĐT Tiếp sức hỗn hợp Argentina. Vào cuối mùa giải 2019, trong lần đầu tham dự giải ASICS World Triathlon của ITU diễn ra tại Lima, Romina đã xuất sắc giành vị trí thứ 8, vị trí tốt nhất mà một VĐV Argentina từng có được.

Sau một năm khó khăn, thành tích đáng ngưỡng mộ trên sẽ là bàn đạp để cô bước vào năm 2020 với rất nhiều giải đấu lớn nhỏ. Hiện tại, Romina vẫn chưa thể đủ chuẩn để tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Chính vì vậy,  cô nhận thức được những giải đấu ở năm 2020 sẽ cực kỳ khó khăn và gian nan.

Thành tích mà bạn thấy tốt nhất trong năm qua là gì?
Chắc chắn rồi, đó phải là khoảnh khắc tôi bước lên bục vinh quang tại Giải vô địch Mỹ ở Monterrey. Mặc dù nó không phải là thành tích tốt nhất, nhưng đây là thành quả đầu tiên mà tôi có được kể từ khi bắt đầu tập luyện với HLV và ĐT mới tại Brazil.

Vậy thành tích tệ nhất trong năm qua của bạn là gì?
Tôi nghĩ rằng thành tích mà tôi cảm thấy tệ nhất chính là ở Thế vận hội Pan-American. Thực sự, tôi đã không đạt được kết quả như mong đợi. Tôi đã từ chối tham ra rất nhiều giải đấu chỉ để chuẩn bị tốt cho cuộc đua này. Tuy vậy, tôi lại không thể giành huy chương cho bản thân và cả ĐT Argentina, có thể nói, đây là điều khiến tôi cảm thấy day dứt nhất khi khép lại năm 2019.

Ba ngày sau giải đấu tôi có một ca phẫu thuật nhỏ vì dính chấn thương. Sau khi trở lại, tôi có tham gia một giải đấu ở Karlovy Vary và kết thúc ở vị trí đáng xấu hổ là DNF.

Nhận thấy sự xuống phong độ trầm trọng, tôi quyết định trở về Brazil để tập huấn, qua đó chuẩn bị tốt hơn với những cuộc đua cuối năm.

Bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm 2020?
Vâng, tôi đã có những sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi muốn phá vỡ những giới hạn bản thân ở kỳ World Cup sắp tới. Trước đó, tôi đã đứng ở vị trí thứ 16 và thứ 8 ở 2 kỳ World Cup trước. Bên cạnh đó, mục tiêu chính của tôi vẫn là đủ điều kiện để tham gia Tokyo 2020. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể chinh phục những giải đấu này, tôi hi vọng rằng năm 2020 sẽ là năm chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của tôi.

Vậy bạn mong muốn sẽ cải thiện kỹ năng gì?
Tôi đã cải thiện kỹ năng đạp xe của mình, nhưng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm và thay đổi nếu muốn chinh phục những thử thách lớn. Khả năng đạp xe của tôi vẫn còn khá “Dở” so với những VĐV khác.

Nếu có thể thi đấu lại một lần nữa ở những giải đấu năm 2019, bạn sẽ thay đổi điều gì?
Tôi sẽ thay đổi vòng đua xe đạp đầu tiên tại Thế vận hội Pan-American. Tôi bị các VĐV khác bỏ xa vì thành tích đạp xe của tôi là rất kém. Tôi nghĩ rằng nếu được làm lại, tôi sẽ cố gắng để làm tốt hơn và có thành tích tốt hơn.

Năm 2020 sẽ là năm của bạn?
Năm 2019 tôi đã có những giải đấu thành công. Chính vì vậy, tôi muốn tiếp nối những thành công đó, bên cạnh đó, tôi phải khắc phục những điểm yếu và chinh phục những giải đấu lớn hơn. À còn nữa, tôi muốn kiếm thật nhiều tiền từ Triathlon, bởi dự định của tôi là sẽ mua 2 căn hộ ở cả Cape Town và Huatulco trong năm 2020.

Mỗi VĐV Triathlon đều nghe nhạc khi tập luyện hay thi đấu, vậy có bài hát nào là bài “tủ” của bạn ko?
Rhapsody (cười)

Nhiều người nhận định bạn đang là VĐV tiềm năng nhất thế giới, bạn có nghĩ là ngôi vị số 1 thế giới sẽ thuộc về bạn không?
Tôi vẫn đang cố gắng để làm tốt mọi phần thi, mọi cuộc chơi mà tôi tham gia. Tôi mừng vì mọi người đánh giá cao tôi, nhưng đó không phải là sự thật. Tôi vẫn đang còn rất yếu kém ở một số nội dung, tôi bị bỏ lại phía sau bởi nhiều VĐV tốt khác. Vị trí thứ 1 thế giới thì ai cũng ao ước, nhưng tôi nghĩ tôi còn rất xa để vươn tới đẳng cấp đó. Ai cũng có ước mơ, với một VĐV như tôi, được thi đấu đã là một ân huệ rất lớn của chúa rồi.

Ai đã gây ấn tượng với bạn nhất trong năm nay?
Cô bé người Thụy Sỹ: Nicola Spirig

Địa điểm thi yêu thích của bạn vào năm 2019 là gì?
Karlovy Vary, chắc chắn rồi. Mặc dù thi đấu rất khó khăn và tôi đã không đạt thành tích cao, nhưng rõ ràng thì đó là một thành phố vô cùng đẹp, đẹp nhất mà tôi từng đặt chân đến.

Read Previous

Giày bóng đá Morelia Neo II “F9T”: Tri ân huyền thoại Fernando Torres

Read Next

Sợ bị làm nhái, Grand Sport chỉ tung ảnh ‘demo’ áo đấu ĐT Việt Nam 2020

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *