ITU chính thức thông báo về World Cup Triathlon mùa đông

Liên đoàn Triathlon quốc tế – ITU mới đây đã chính thức đăng tải bản thông báo về giải Wolrd Cup Triathlon chuẩn bị diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau. Đây là một sự kiện rất đáng chú ý, bởi những nội dụng thi đấu của kỳ World Cup Triathlon này đều rất “mùa đông”. Và đây cũng là lần đầu tiên giải Wolrd Cup Triathlon mùa đông được tổ chức.

ITU đưa tin cho rằng World Cup Triathlon mùa đông lần thứ I sẽ được tổ chức lại khu nghỉ dưỡng Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc vào ngày 4 tháng 1. Những nội dung thi của kỳ Wolrd Cup Triathlon mùa đông sẽ bao gồm: chạy bộ, xe đạp leo núi và trượt tuyết. Theo tính toán của ITU, thời gian trung bình để hoàn thành toàn bộ phần thi của các VĐV sẽ dự kiến là 70-90 phút.

Được biết, giải Wolrd Cup Triathlon mùa đông là một trong những bổ sung mới nhất trong hệ thống quản lý của ITU. Trước đó, lần gần nhất một giải đấu triathlon chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của ITU chính là kỳ World Championship Triathlon diễn ra ở Ý vào năm 1997.

Trong khi đó, vào năm 2020, khu nghỉ mát trượt tuyết châu Á sẽ tổ chức World Championship Triathlon vào tháng 2, trong khi Romania sẽ tổ chức European Championships.

Trở lại với kỳ World Cup Triathlon sắp diễn ra, BTC địa điểm thi đấu là khu du lịch Cáp Nhĩ Tân, do Liên đoàn Triathlon Trung Quốc tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để tổ chức một giải đấu thành công và đem lại một cảm giác mới lạ cho những VĐV tranh tài.

Cũng theo BTC, mỗi VĐV và các HLV của các đoàn sẽ được tặng luôn một tuần nghỉ dưỡng miễn phí ở khu du lịch 5 sao này.

Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là một cơ hội không thể tốt hơn để các VĐV có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic và năm sau. Cá nhân giải World Cup Triathlon Winter hứa hẹn sẽ mang đến một cảm giác mới mẻ và thoải mái cho các VĐV. Chúng tôi, những người tổ chức giải đấu rất hi vọng sẽ được tổ chức một giải đấu hoàn thiện và mỹ mãn nhất, tôi tin rằng sẽ không có bất cứ sự cố nào diễn ra“, Marisol Casado, chủ tịch ITU chia sẻ.

Thông báo của ITU cũng thông báo về việc một thành phố ở Tây Ban Nha là A Coruna sẽ là chủ nhà của World Cup Paratriathlon diễn ra vào năm 2020. ITU Paralympic sẽ là cơ hội tuyệt vời để các paratriathletes cạnh tranh cho một suất dự Paralympic Tokyo 2020.

 

 

Read Previous

Khâm phục các ‘mẹ bỉm sửa’ làng thể thao VN: Chấp nhận xa con để ‘nhặt vàng’ SEA Games 30

Read Next

Giày bóng đá Morelia Neo II “F9T”: Tri ân huyền thoại Fernando Torres

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *