Ấm lòng khoảnh khắc kình ngư Huy Hoàng trao số tiền quyên góp cho trẻ em khuyết tật

Nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam với tài năng vượt trội, Huy Hoàng mới đây còn khiến cộng đồng mạng với ngưỡng mộ với nghĩa cử cao đẹp. Theo đó, kình ngư này đã kêu gọi quyên góp gây quỹ từ thiện để giúp đỡ những trẻ em khuyết tật ở mái ấm Hướng Phương. Hành động này của Huy Hoàng nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

1 tuần sau khi đăng tải dòng chia sẻ đầy ấm áp, Huy Hoàng đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những mạnh thường quân. Đến hôm qua 20/12, kình ngư Việt Nam đã đến mái ấm Hướng Phương và tận tay trao toàn bộ số tiền quyên góp được. Tổng số tiền mà kình ngư quê Quảng Bình kêu gọi được và trao đến mái ấm này là 63.044.888 VNĐ và 100 USD.

Trên trang cá nhân, Huy Hoàng bồi hồi chia sẻ cảm xúc:

“Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới ba mẹ, thầy cô và tất cả những mạnh thường quân đã cùng em quyên góp quỹ cho mái ấm khuyết tật Hướng Phương. Cảm ơn những anh chị truyền thông đã lan tỏa giúp em.

Souer Ngọc Lan cùng những bé ở mái ấm đã rất vui và cầu nguyện cho việc quyên góp quỹ này khi nghe em gọi báo và tổng số tiền 63.044.888 VNĐ và 100USD sẽ được đích thân em trao tặng cho mái ấm vào ngày mai 20/12.

Hy vọng số tiền sẽ giúp các Souer mua những gì cần thiết cho mấy bé. Em và tất cả những người ở mái ấm thật sự rất ấm lòng và biết ơn tất cả mọi người đã chung tay.

Sau khi trực tiếp trao số tiền này cho mái ấm, em phải quay về trung tâm để làm nhiệm vụ cho những giải đấu sắp tới, nên mọi người có lòng hảo tâm đóng góp xin liên hệ trực tiếp với mái ấm khuyết tật Hướng Phương ạ.

Con cũng xin chúc cho tất cả các Souer, các bé cùng tất cả mọi người có một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc ạ. Một lần nữa em xin được cảm ơn mọi người ạ”.

(Ảnh FBNV)
(Ảnh FBNV)
(Ảnh FBNV)

Đây không phải là lần đầu tiên một vận động viên Việt Nam lấy những thành tích đạt được trong thể thao để thực hiện những công việc thiện nguyện, giúp ích cho đời.

Cách đây ít tháng, lực sỹ Trần Văn Công và võ sỹ Trương Đình Hoàng đã bán đấu giá tấm HCV World Cup hay chiếc đai vô địch quyền Anh châu Á, những kỷ vật mang ý nghĩa lịch sử đối chính họ và thể thao Việt Nam, với mong muốn giúp được ai đó thoát khỏi nghịch cảnh, nếu may mắn thì sẽ tiếp tục được sống vui và hạnh phúc ở đời.

Huy Hoàng, Văn Công hay Đình Hoàng đều là những tấm gương sáng cho chúng ta noi gương theo. Bên cạnh những giá trị vật chất có giá trị cao được quyên góp, việc làm của những vân động viên còn như một động thái tích cực để cùng vận động những trái tim ấm áp hướng về đồng bào mình.

Các vận động viên cũng là những người đi tiên phong trong phong trào kêu gọi giúp đỡ, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” từ lâu đời của dân tộc ta.

Huy Hoàng vừa trải qua một kỳ SEA Games 30 thăng hoa. “Rái cá sống Gianh” thể hiện đẳng cấp vượt trội với 2 tấm HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games, đồng thời đạt chuẩn A thứ 2 tham dự Olympic.

Sau kỳ đại hội thành công trên đất Philippines cho biết, kình ngư này cho biết anh sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho những giải đấu khắc nghiệt phía trước. Về phần các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn ở mái ấm Hướng Phương, các em sẽ có một cái tết đong đầy và ấm áp.

Read Previous

Nhật Hoàng, Hưng Nguyên và những vận động viên làm ‘dậy sóng’ SEA Games 30

Read Next

Giày đá bóng Nike T90 – ‘Con trai cưng’ Wayne Rooney

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *