Nhật Hoàng, Hưng Nguyên và những vận động viên làm ‘dậy sóng’ SEA Games 30

Dù không được BHL, người hâm mộ đặt kỳ vọng nhưng các VĐV dưới đây đã tỏa sáng rực rỡ đem về những tấm HC quý báu cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Bên cạnh đẳng cấp của Nguyễn Huy Hoàng hay 6 chiếc HCV của Nguyễn Thị Ánh Viên, đội tuyển bơi lội Việt Nam tại SEA Games 30 bất ngờ xuất hiện một cái tên mới, đó là Trần Hưng Nguyên.

Chàng trai 16 tuổi làm cả đường đua xanh Đông Nam Á “dậy sóng” khi liên tiếp giành 2 HCV ở nội dung 200m và 400m hỗn hợp nam. Thậm chí Hưng Nguyên còn phá sâu kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 20 giây 65 (kỷ lục cũ do Nguyễn Hữu Kim Sơn lập năm 2017 với 4 phút 22 giây 12). Bên cạnh đó, anh còn đóng góp thêm 2 chiếc HCĐ ở các nội dung 4x100m tự do và 4x100m hỗn hợp.

Trần Hưng Nguyên bất ngờ tỏa sáng ở SEA Games 30. (Ảnh của VTC News)

Nếu như Hưng Nguyên làm “dậy sóng” đường đua xanh thì trên đường chạy điền kinh, chàng trai 19 tuổi Trần Nhật Hoàng cũng “gây bão” không kém.

Tạo ấn tượng mạnh với khán giả bằng màn “múa quạt” đầy tự tin trong lúc chào sân, Trần Nhật Hoàng đã “xé gió” giành đến 3 HCV ở các nội dung 400m nam, 4x400m hỗn hợp và 4x400m nam. Chiến tích của VĐV quê Nha Trang đã làm bất ngờ tất cả khi mà 3 tháng trước đây, người hâm mộ điền kinh Việt Nam hầu như vẫn chưa biết Nhật Hoàng là ai.

Chàng trai 19 tuổi chỉ được bổ sung vào danh sách dự SEA Games sau khi đánh bại cả 3 tuyển thủ quốc gia đàn anh gồm Quách Công Lịch, Trần Đình Sơn và Lương Văn Thao tại giải vô địch quốc gia 2019 hồi tháng 9 vừa qua. Tại SEA Games 30, Hoàng một lần nữa đánh bại Đình Sơn để trở thành tân vương nội dung 400m nam. Đáng nói, đây là lần đầu tiên điền kinh Việt Nam giành được tấm HCV lịch sử ở nội dung này.

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Trần Nhật Hoàng mang về 3 HCV cho điền kinh Việt Nam. (Ảnh của Kênh 14)

Bên cạnh hai “thần đồng” chưa đầy 20 tuổi kể trên, thể thao Việt Nam cũng vui mừng trước màn tỏa sáng “gặt vàng” của hàng loạt tài năng trẻ tuổi như Trần Ngọc Thúy Vi (20 tuổi, Aerobic), Lại Gia Thành (21 tuổi, cử tạ 55kg nam), Phạm Thị Thu Trang (21 tuổi, đi bộ 10.000m nữ), Trần Tấn Triệu (21 tuổi, bơi 10km nam)…

Với hàng loạt những tài năng sáng giá hầu hết nằm trong hệ thống các môn Olympic, thể thao nước nhà hoàn toàn tự tin vào một lực lượng kế thừa tài năng, đủ sức bùng nổ ở các giải đấu lớn, trong đó có SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Read Previous

Kinh nghiệm lựa chọn giày bóng đá chống nước

Read Next

Ấm lòng khoảnh khắc kình ngư Huy Hoàng trao số tiền quyên góp cho trẻ em khuyết tật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *