Ánh Viên khép lại SEA Games 30 với 6 huy chương Vàng trong nước mắt

Ánh Viên đã kết thúc SEA Games 30 với 6 tấm HCV, thành tích này kém hơn những gì mà kình ngư người Cần Thơ làm được ở các kỳ SEA Games trước.

Chiều 9/12, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào nội dung thi 800m tự do. Cô đã nỗ lực hết sức nhưng chỉ có thể về nhì với thành tích 8 phút 48 giây 65. Đây là tấm huy chương bạc thứ hai và cũng là tấm huy chương cuối cùng của Ánh Viên tại SEA Games năm nay.

Khép lại tất cả nội dung thi, Ánh Viên đạt tổng thành tích 6 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Cô gái Cần Thơ là vận động viên mang về nhiều huy chương vàng nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, con số 6 huy chương vàng và 2 huy chương bạc vẫn chưa đạt mục tiêu của Ánh Viên tại SEA Games năm nay. “Tiểu tiên cá” hướng tới giành ít nhất 8 huy chương vàng – thành tích mà cô đã đạt được ở hai kì đại hội trước.

Ánh Viên khép lại SEA Games 30 với 6 huy chương Vàng trong nước mắt. (Ảnh của Sport5)

Không hoàn thành chỉ tiêu nhưng Ánh Viên cho biết cô đã làm hết sức. Tối qua sau khi hoàn thành nội dung 400 m hỗn hợp, Ánh Viên đã khóc vì cảm thấy áp lực thành tích.

“Ai cũng có lúc phong độ lên cao và và đi xuống. Tôi đang sa sút và cần tìm ra nguyên nhân để tìm hướng khắc phục. Tôi tin mình có thể trở lại”, Ánh Viên nói trong nghẹn ngào

Viên cho biết, giờ cô đã lớn tuổi và không còn phong độ như trước nên nhiều khi muốn cố gắng mà không được. Khoảng nửa tháng nay Viên bị sốt viêm họng nhưng bất chấp tất cả, cô vẫn hằng ngày “lao” xuống bể bơi để tập luyện.

Tuy thông số thành tích chưa được như Viên mong muốn nhưng với những nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc: “Mỗi ngày, tôi đều cố gắng thực hiện tốt nhất phần thi của mình. Nhưng có lúc không được như thế, như ngày hôm qua chẳng hạn, nên ngày hôm nay tôi lại càng phải nỗ lực hơn”, Ánh Viên nói.

Ngoài ra, việc chưa đạt chuẩn A để dự Olympic cũng được xem là một trong những lý do khiến Ánh Viên căng thẳng. Việt Nam đã có kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đạt chuẩn A Olympic ở cự ly 800m và 1500m. Do vậy, nếu không thể giành vé đến Tokyo năm sau, Ánh Viên sẽ phải trông chờ vào việc được trao suất chuẩn B – điều mà cô và người thầy Đặng Anh Tuấn không mong muốn.

Tổng hợp thành tích của Ánh Viên tại SEA Games 30:

Ngày 4/12: HCV 200m hỗn hợp nữ với thành tích 2 phút 15 giây 51

Ngày 5/12: HCB 50m bơi ngửa nữ với thành tích 29 giây 64

Ngày 6/12: HCV 200m tự do nữ với thành tích 2 phút 00 giây 75; HCV 200m ngửa với thành tích 2 phút 15 giây 32

Ngày 7/12: HCV 100 mét ngửa với thành tích 1 phút 2 giây 97; HCV 400 mét tự do nữ, với thành tích 4 phút 13 giây 20 giây

Ngày 8/12: HCV 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 47 giây 85

Ngày 9/12: HCB 800m tự do với thành tích 8 phút 48 giây 65.

 

Read Previous

Lê Tú Chinh và bản lĩnh phi thường ở SEA Games 30

Read Next

Dương Văn Thái: ‘Ông vua cự ly trung bình” của Đông Nam Á!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *