Phạm Thị Thu Trang: ‘Giành HCV SEA Games rồi, em sẽ không chạy xe ôm kiếm tiền nữa’

Ở nội dung đi bộ nữ tại SEA Games, chỉ tiêu giành vàng của Điền kinh Việt Nam nhiều năm nay đều đặt lên vai Thanh Phúc. Bằng chứng là 3 tấm huy chương vàng liên tiếp ở các kỳ SEA Games 2011, 2013, 2015. Vậy nên, tại kỳ SEA Games 30, Thanh Phúc vẫn là gương mặt được kỳ vọng nhất. Tuy vậy, không phải Thanh Phúc, một cái tên khác là Phạm Thị Thu Trang mới đang là VĐV tạo nên cơn sốt ở nội dung này.

Trong phần thi chung kết 10.000m đi bộ sáng nay, VĐV Phạm Thị Thu Trang đã làm nên bất ngờ cực lớn khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh từ các nước khác và đặc biệt là nhà ĐKVĐ Nguyễn Thị Thanh Phúc để giành HCV SEA Games 30.

Ở phần thi sáng nay, sau 5km đầu, bộ đôi Thanh Phúc, Thu Trang đã thực sự bứt tốc qua nhiều đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Malaysia, Myanmar. Tuy nhiên, bước ngoặt đến từ 2km cuối, trong khi Thu Trang phạm lỗi 1 lần thì đàn chị Thanh Phúc lại mắc lỗi đến 3 lần, bị ban tổ chức phạt, tạm giữ 2 phút. Chính vì thế sau khi trở lại đường đua, dù rất nỗ lực Thanh Phúc cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 53’49”73.

Nắm bắt cơ hội, cô gái Hà Tây đã băng băng về đích để lần đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games với thành tích 52’59”45. Kỳ tích này cũng khiến chính chủ nhân không dám tin là sự thật: “Em chỉ biết thi đấu nỗ lực hết mình, chứ không dám mơ mình sẽ giành chiếc huy chương vàng như thế này”, Thu Trang chia sẻ trong hạnh phúc.

Tấm huy chương vàng này càng có ý nghĩa hơn bởi Thu Trang chỉ là “Người đóng thế” tại kỳ SEA Games này. Thu Trang chỉ được bổ sung vào danh sách dự SEA Games 30 sau thành tích huy chương bạc tại giải vô địch quốc gia hồi tháng 9 để thay thế Phan Thị Bích Hà.

“Lần đầu ra đấu trường SEA Games với em vô cùng bỡ ngỡ và lo lắng. Em không hề biết được đối thủ mạnh yếu ra sao, trọng tài ở giải Đông Nam Á này sẽ bắt lỗi như thế nào. Em cũng không có HLV đi cùng”, Thu Trang chia sẻ với những giọt nước mắt rưng rưng.

Gia đình em rất khó khăn nên sau mỗi buổi tập luyện, em dành ra khoảng 2 tiếng đồng hồ để chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Do hoàn cảnh gia đình quá khổ nên mới phải như vậy. Nó không hề ảnh hưởng đến chuyên môn của em. Em tự nhủ khi nào điều kiện của mình tốt hơn, hoặc có thể là sau tấm HCV này, em sẽ không chạy xe ôm nữa”, Thu Trang nghẹn ngào nói.

Năm nay 21 tuổi, cô gái quê Hà Tây đã đến điền kinh được 6 năm nhưng chỉ mới gắn bó nội dung đi bộ khoảng 2 năm nay. Thu Trang cho biết cô sẽ nỗ lực để nâng cao thành tích và gặt hái thêm nhiều thành công ở đấu trường quốc tế. Hy vọng rằng, sau tấm huy chương vàng này, cuộc sống của Thu Trang sẽ ổn định hơn để cô có thể vững tin, cống hiến sức lực cho thể thao nước nhà.

 

 

Read Previous

Phạm Thị Huệ: ‘Trở về sau khi giành HCV SEA Games, em muốn được làm mẹ’

Read Next

Geoffrey Birgen lên ngôi vô địch giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *