Phạm Thị Huệ: ‘Trở về sau khi giành HCV SEA Games, em muốn được làm mẹ’

Phải uống thuốc đau dạ dày trước khi thi đấu, cơn đau tái phát khi cách đích 2000m nhưng VĐV Phạm Thị Huệ vẫn nén đau tăng tốc về đích, đoạt tấm HCV quý giá cho điền kinh Việt Nam ở cự ly 10.000m nữ. Chia sẻ sau khi giành tấm HCV SEA Games, cô nàng đã bày tỏ một câu chuyện hết sức cảm động.

Ở 10.00m, Phạm Thị Huệ cùng đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ phải cạnh tranh quyết liệt với 2 đối thủ Indonesia, trong đó có đương kim vô địch Triyaningsih.

Bộ đôi Việt Nam phối hợp ăn ý khiến Triyaningsih văng khỏi tốp đầu chỉ còn đồng đội của cô Elvina đeo bám được nhưng cuối cùng Phạm Thị Huệ đã vươn lên giành chiến thắng còn Hồng Lệ xuất sắc về hạng nhì. Thành tích mà Phạm Thị Huệ đạt được là 36 phút 23 giây 44.

Tôi bị đau dạy dày lâu rồi nhưng chưa trị vẫn chưa hết hẳn. Trước khi thi đấu tôi đã uống thuốc nhưng đến 5 vòng chạy cuối, cơn đau lại xuất hiện khiến tôi phải nén đau tiếp tục thi đấu”, Phạm Thị Huệ chia sẻ.

Phạm Thị Huệ được người hâm mộ gọi là nữ hoàng chân đất của điền kinh Việt Nam khi 2 kỳ SEA Games trước đều thi đấu không mang giày nhưng vẫn đoạt HCB. Lần này, cô đã mang giày và có màn soán ngôi ngoạn mục.

Chia sẻ về dự định sau khi giành tấm HCV SEA Games 30, Phạm Thị Huệ có một mong muốn nhất giản đơn của một người phụ nữ chính là được có cho mình một mụn con.

“Tôi đã lập gia đình từ tháng 3-2019 nhưng tập trung làm nhiệm vụ Quốc gia tại SEA Games nên chưa dám sinh con. Sau khi giành HCV, mơ ước của tôi là được làm mẹ sau đó sẽ trở lại tập luyện”, Huệ chia sẻ.

Phạm Thị Huệ năm nay 23 tuổi, quê Quảng Ninh, còn chồng cô quê Phú Thọ. Huệ nói hai người yêu nhau được 1 tháng thì người yêu đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau khi về nước cả hai làm đám cưới, giờ chồng cô đang làm nghề lái xe tại Phú Thọ.

Nhận xét về màn thể hiện của cô học trò, HLV Trần Văn Sỹ tỏ ra rất vui mừng và xúc động khi chứng kiến Huệ giành tấm HCV sau bao gian khổ.
“Lệ đã bọc lót rất tốt để Huệ có thể giành HCV. Tôi đánh giá rất cao tinh thần của Lệ ngày hôm nay dù em chưa hoàn toàn hồi phục sau khi thi marathon 2 ngày trước đó. HCV và HCB là phần thưởng xứng đáng cho hai VĐV.
Về phần Huệ, tôi xúc động lắm, em ấy đã phải hi sinh rất nhiều để có được thành công như ngày hôm nay. Tôi hi vọng em ấy sẽ có được ước muốn của mình sau khi trở về từ Philippines.“, HLV Sỹ nói.

Read Previous

Phạm Thị Hồng Lệ giành HCĐ SEA Games: Hơn cả một chiến binh!

Read Next

Phạm Thị Thu Trang: ‘Giành HCV SEA Games rồi, em sẽ không chạy xe ôm kiếm tiền nữa’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *