Lần đầu tiên dự SEA Games, ‘thần đồng’ bơi lội Trần Hưng Nguyên giành HCV

Mới chỉ 16 tuổi nhưng Trần Nguyên Hưng đã gây bất ngờ lớn ở SEA Games 30 khi giành HCV ở nội dung bơi 200m hỗn hợp dành cho nam.

Bước vào lượt bơi chung kết 200m hỗn hợp, Hưng Nguyên tự tin chinh phục tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp. Dù không chiếm được lợi thế ở 50m bơi bướm đầu tiên nhưng anh thu hẹp khoảng cách với đối thủ khi bước vào bơi ngửa.

Trong 50m bơi ếch, Hưng Nguyên bứt lên mạnh mẽ để tạo lợi thế cho 50m bơi sải. Với cú nước rút ngoạn mục, kình ngư của Việt Nam chạm đích đầu tiên với thành tích 2 phút 02 giây 56, đánh bại kình ngư Singapore Yi Shou Darren Chua (2 phút 2,73 giây) và Triady Fauzi Sidiq (VĐV Indonesia, bơi hết 2 phút 2,81 giây).

Ấn tượng hơn nữa, với tấm HCV giành được, Trần Hưng Nguyen đã trở thành kình ngư trẻ thứ hai của bơi Việt Nam giành HCV SEA Games khi mới 16 tuổi. Trước đó, ở SEA Games 29 trên đất Malaysia, Nguyễn Hữu Kim Sơn trở thành VĐV trẻ nhất bơi của bơi lội giành HCV nội dung 400m hỗn hợp.

Lần đầu tiên dự SEA Games, ‘thần đồng’ bơi lội Trần Hưng Nguyên giành HCV. (Ảnh của VTC)

Chia sẻ cảm nghĩ sau tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, kình ngư 16 tuổi cho biết: “Em rất vui mừng khi lần đầu tiên tham dự SEA Games và đã có được tấm HCV quý giá này. Ban huấn luyện đã giúp em có được tâm lý thoải mái khi thi đấu.

Giành được tấm huy chương quý giá này em muốn gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và Ban huấn luyện. Trong những ngày thi đấu tới, em sẽ tiếp tục cố gắng thi đấu thật tốt ở nội dung 400m hỗn hợp.”

Hưng Nguyên là cái tên khá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Kình ngư trẻ được ví như thần đồng bơi lội mới, là “sao mai” của Việt Nam. Hưng Nguyên từng giúp Việt Nam xếp ngôi vị nhất toàn đoàn tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2018 và 2019. Năm 2018, khi mới 15 tuổi, Hưng Nguyên đã giành tới 18 HCV tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2018.

Hiện tại, bơi lội Việt Nam giành được 4 HCV sau 2 ngày tranh tài tại SEA Games 30. Trước đó, Huy Hoàng đã làm dậy sóng đường đua xanh khi một mình băng băng về đích giành liên tiếp 2 tấm HCV cho Việt Nam ở nội dung 400m tự do và 1500 m tự do nam. Tấm HCV còn lại thuộc về Nguyễn Thị Ánh Viên với cự ly 200m hỗn hợp nữ.

Ngày mai, bơi lội Việt Nam tiếp tục tranh tài ở những nội dung khác nhau. Ánh Viên tiếp tục được kỳ vọng sẽ mang HCV về cho Đoàn thể thao Việt Nam ở 2 nội dung 200m bơi ngửa nữ và 200m tự do, đây là thế mạnh của Ánh Viên khi cô là người đang nắm giữ kỷ lục SEA Games. Ngoài ra những gương mặt như Hoàng Quý Phước hay Vũ Thị Phương Anh cũng được gửi trọn niềm tin.

Read Previous

Kình ngư Huy Hoàng liên tục phá kỷ lục SEA Games, bơi lội ‘gặt vàng’ cho Việt Nam

Read Next

Mở cửa làng Marathon quốc tế của giải Techcombank Marathon 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *