Kình ngư Huy Hoàng liên tục phá kỷ lục SEA Games, bơi lội ‘gặt vàng’ cho Việt Nam

Sau màn chào sân ấn tượng ở SEA Games 29, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục trình diễn một phong độ ấn tượng ở SEA Games 30.

Trên đường đua xanh, Huy Hoàng đang trình diễn một phong độ đáng sợ ở SEA Games 30. Trong ngày thi đấu đầu tiên Huy Hoàng mở hàng cho bơi Việt Nam tại SEA Games 30 với tấm HCV ở nội dung 400m tự do.

Kình ngư này về nhất với thời gian 3 phút 49 giây 03 đồng thời phá kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ 3 phút 50 giây 56). Chiến thắng của Huy Hoàng hoàn toàn nằm trong tính toán bởi anh đang là kình ngư xuất sắc bậc nhất Đông Nam Á ở cự ly trung bình.

Sau đó một ngày, Huy Hoàng xuất sắc giành chiếc huy chương vàng thứ hai. Trên đường đua 1500m, Huy Hoàng thể hiện sự “vô đối” khi luôn dẫn đầu và bỏ xa đối thủ ở các vòng bơi.

Kình ngư Huy Hoàng liên tục phá kỷ lục SEA Games, bơi lội “gặt vàng” cho Việt Nam. (Ảnh của Sport5)

Anh cán đích với thời gian 14 phút 58 giây 14, qua đó phá sâu kỷ lục SEA Games của chính mình tới hơn 20 giây. Đặc biệt hơn, thành tích này giúp kình ngư người Quảng Bình đạt chuẩn A (15 phút 00 giây 99) và giành suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020.

Ra quân toàn thắng và đem về 2 HCV cho tới thời điểm này cùa kỳ đại hội, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình ở khu vực. Để có được những vinh quang này, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã trải qua những ngày tháng tập luyện vô cùng gian khổ.
Chia sẻ với báo chí sau tấm HCV thứ 2, kình ngư sinh năm 2000 cho biết: “Tôi rất vui bởi có ngày thi đấu tốt, giành HCV và phá kỷ lục của chính bản thân mình. Tôi rất tự tin tham dự giải. Điều quan trọng nhất tôi vượt qua được chính bản thân mình. 
 
Vừa qua, tôi đã tập huấn tại Trung Quốc trong vòng 2 tháng, từ tháng 9 để chuẩn bị SEA Games. Chuyến tập huấn rất cực khổ, vất vả, đến bây giờ tôi đã giành lại được bằng sự cố hiến và nỗ lực của mình, có được thành tích này. Đến với giải đấu này, tôi đã chuẩn bị rất nhiều. Mục tiêu của tôi là cố gắng hết mình để đem lại thành công”.

Với việc mang về 2 tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, Huy Hoàng nhận tiền thưởng khủng. Theo quy định của nhà nước, mức thưởng ở cấp độ SEA Games cho HCV là 45 triệu đồng, HCB 25 triệu đồng và HCĐ là 20 triệu đồng. VĐV phá kỷ lục hoặc lập kỷ lục mới được thưởng 20 triệu đồng.
Như vậy, chỉ sau 2 ngày Huy Hoàng chắc chắn có được 130 triệu đồng cho 2 HCV 400 m tự do và 1.500 m tự do kèm theo thành tích phá 2 kỷ lục SEA Games, chưa kể anh cũng được nhận 50 triệu đồng tiền thuởng nóng từ đoàn thể thao Việt Nam.

Read Previous

Ánh Viên ‘bỏ’ nội dung 200m bơi bướm để giữ sức?

Read Next

Lần đầu tiên dự SEA Games, ‘thần đồng’ bơi lội Trần Hưng Nguyên giành HCV

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *