Ánh Viên ‘bỏ’ nội dung 200m bơi bướm để giữ sức?

“Nàng tiên cá” Ánh Viên khởi đầu tại SEA Games 30 với tấm HCV “mở hàng” ở nội dung 200m hỗn hợp. Dù vậy, đây không phải là ngày thi đấu thành công trọn vẹn khi VĐV người Cần Thơ đạt thành tích không tốt ở nội dung 200m bướm.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những VĐV được chờ đợi nhất tại SEA Games 30 của đoàn thể thao Việt Nam, sau khi đã giành 19 HCV bơi ở 2 kỳ SEA Games trước đây. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên dự tranh chung kết ở các nội dung 200m bơi bướm và 200m hỗn hợp, cả hai nội dung cô đều giữ kỷ lục SEA Games.

Tuy nhiên ở nội dung 200m bơi bướm, Ánh Viên đã thi đấu gây thất vọng khi không những không xuất hiện trên bục huy chương, cô thậm chí còn về đích áp chót với thành tích 2 phút 16 giây 41. Trong khi đó Quah Jing Wen, kình ngư 18 tuổi người Singapore, không những đã về nhất để đoạt HCV mà còn phá kỷ lục cũ (2 phút 11 giây 12) của Ánh Viên với thời gian 2 phút 10 giây 97.

Thành tích gây khó hiểu này khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc, bởi sau đó chưa đầy 1 tiếng cô vào trận ở nội dung 200m hỗn hợp và đã đoạt HCV. Cô duy trì thế dẫn đầu suốt từ đầu đến cuối và chỉ phần nào bị đối thủ bám sát ở 50m đầu tiên. Về đích với thời gian 2 phút 15 giây 51, Ánh Viên kém kỷ lục SEA Games của mình ở mốc 2 phút 13 giây 53.

Ánh Viên vẫn còn 10 nội dung thi đấu nữa và cô vẫn còn khả năng đạt được 8 HCV như mục tiêu đề ra. Tuy nhiên tùy theo tình hình mà ban huấn luyện và Ánh Viên sẽ quyết định có tham dự tất cả các nội dung hay không.

Không loại trừ khả năng thành tích không tốt của cô ở nội dung 200m bơi bướm là biểu hiện của sự giữ sức, bởi người chiến thắng Quah Jing Wen là kình ngư rất sáng giá của bơi Singapore, thành viên của gia đình họ Quah đã đoạt 33 HCV SEA Games trong 6 kỳ SEA Games trước đây. Đây cũng không phải là nội dung sở trường của Ánh Viên nên nhiều khả năng cô nàng đã “bỏ” nội dung này vì xác định khó thắng Quah Jing Wen. Qua đó giữ sức cho những nội dung tiếp theo.

Tại SEA Games 30, một mình Ánh Viên được giao chỉ tiêu giành tới 8 HCV, vì thế mà VĐV người Cần Thơ đã phải đăng ký tham dự 12 nội dung.

Như vậy, Ánh Viên đã chính thức “mở hàng” HCV, và người hâm mộ có thể đặt niềm tin vào “Tiểu tiên cá” có thể hoàn thành nhiệm vụ 8 HCV của mình ở SEA Games năm nay.

Chia sẻ với báo chí sau tấm HCV đầu tiên, Ánh Viên cho biết: “Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc này như nào, nhưng thực sự lâu rồi tôi không được đứng ở vị trí số 1. Tôi xin cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ, đặc biệt là trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua”.

Theo Ánh Viên, trước khi bước vào SEA Games, HLV Đặng Anh Tuấn đã nói rằng cô còn yếu và thiếu nhiều, nên luôn phải nỗ lực hết sức để hoàn thiện bản thân. Ngay ở kỳ SEA Games này, sau từng nội dung, Ánh Viên tự tin cải thiện được thành tích để giành kết quả tốt nhất.

Cuối cùng, Ánh Viên không quên gửi lời cảm ơn tới gia đình của mình đã luôn ở bên để động viên, giúp đỡ.

 

Read Previous

VĐV Triathlon Malaysia gian lận tại SEA Games 30, báo Malaysia gọi là ‘vết nhơ’

Read Next

Kình ngư Huy Hoàng liên tục phá kỷ lục SEA Games, bơi lội ‘gặt vàng’ cho Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *