Nguyễn Thị Phương Trinh đi vào lịch sử, giành HCĐ Duathlon đầu tiên cho Việt Nam

Thật khó tin nhưng sự thật cô gái có thân hình nhỏ bé Nguyễn Thị Phương Trinh đã đi làm lịch sử Duathlon Việt Nam với tấm HCĐ tại SEA Games 30 trên đất Philippines.

Trong ngày thi đấu thứ hai tại SEA Games 30, tin vui đến với đoàn TTVN khi VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh giành HCĐ nội dung 2 môn phối hợp cá nhân nữ (duathlon) với thời gian 2 giờ 14 phút 20 giây. Như vậy, ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games 30, Phương Trinh đã làm được điều phi thường.

Nguyễn Thị Phương Trinh đi vào lịch sử, giành được HCĐ Duathlon đầu tiên cho Việt Nam. (Ảnh của Boidapchay)

Trong khi đó, HCV ở nội dung này thuộc về VĐV chủ nhà Monica Torres với thành tích 1 giờ 8 phút 44 giây. Monica Torres là nữ VĐV triathlon hàng đầu của Philippines suốt từ năm 2011. Sở trường của cô là những cự ly ngắn.

Với tấm HCV của Torres, Philippines tiếp tục thống trị kỳ đại hội Đông Nam Á ở cả hai nội dung ba môn, hai môn phối hợp đơn nam và nữ. Về thứ hai duathlon đơn nữ là vận động viên Pareeya Sonsem của Thái Lan với tổng thời gian 2 giờ 11 phút 18 giây.

Thành tích lịch sử nói trên của Phương Trinh sẽ giúp cho các vận động viên Việt Nam có thêm động lực mang về những tấm huy chương quý giá cho thể thao nước nhà. Bên cạnh đó, tấm HCĐ của Phương Trinh cũng  mở ra hướng đi mới cho phong trào ba môn, hai môn phối hợp phát triển tại Việt Nam.

Phương Trinh hiện đang hiện tập luyện ở đội điền kinh Hậu Giang, trước đây cô gái này từng thi đấu chuyên nghiệp ở các giải đua xe. Trước khi giành HCĐ lịch sử trên đất Philippines, Phương Trinh khiến cộng đồng “Tri” Việt Nam ngất ngây với tấm HCĐ ở hạng mục Elite nữ ở giải tiền SEA Games Clack Duathlon Championship.

VĐV chủ nhà Monica Torres giành HCV hai môn phối hợp ở SEA Games 30.

Cũng vào sáng nay, hai VĐV Cao Ngọc Hà và Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) đại diện cho tuyển hai môn phối hợp Việt Nam tranh tài. Dù thi đấu đầy nổ lực nhưng Cao Ngọc Hà và Hùng Hải đều không nằm trong top trên và đành ngậm ngùi xếp ở vị thứ 8 và 11.

Cùng với các tuyển thủ 2 môn phối hợp, trong ngày hôm qua, các vận động viên 3 môn phối hợp cũng thi đấu tốt và ít nhiều để lại ấn tượng tốt trong mắt các đối thủ và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam.

Read Previous

Vượt mặt Thái Lan, tuyển nữ ba môn phối hợp Việt Nam đạt thành tích ấn tượng ở SEA Games 30

Read Next

ĐT Duathlon nam Việt Nam thi đấu nỗ lực, VĐV Indonesia gây ‘địa chấn’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *