ĐT Duathlon nam Việt Nam thi đấu nỗ lực, VĐV Indonesia gây ‘địa chấn’

Sáng nay 2/12, những nội dung thi của bộ môn Duathlon tại SEA Games đã diễn ra. Theo đó, ở phần thi dành cho các nam VĐV, Cao Ngọc Hà và Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) đã không thể làm nên bất ngờ.

Trong ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 30, 2 đại diện của đoàn TTVN tranh tài ở bộ môn 2 môn phối hợp (Duathlon) nam là Cao Ngọc Hà và Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) đã tham gia tranh tài. Tuy vậy, dù đã rất cố gắng nhưng 2 IRONMAN của Việt Nam chỉ về đích với vị trí lần lượt là thứ 8 và thứ 11 và không thể giành huy chương.

Cao Ngọc Hà cán đích với thành tích là 1 giờ 57 phú 20 giây, trong khi đó, Nguyễn Tiến Hùng về đích sau 2 giờ  14 phút 03 giây.

Dù rất cố gắng nhưng Hà “Cảo” và Hùng “Hải” không thể giành HC tại lần đầu tham dự SEA Games.

Người giành tấm HCV ở nội dung này là VĐV đến từ đoàn Indonesia – Jauhari Johan. Anh cán đích với thành tích vượt trội là 1 giờ 52 phút 51 giây. Trong khi đó, VĐV được đánh giá rất cao là Joey delos Reyes chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 1 giờ, 53 phút và bốn giây.

Đây có thể coi là một thất bại có phần cay đắng của Joey delos Reyes khi anh gần như đã dẫn đầu đoàn đua trong phần lớn thời gian. Tuy vậy, ở 600m cuối cùng, anh bất ngờ tỏ ra đuối sức và  để Jauhari Johan vượt lên giành tấm HCV.

VĐV Indonesia – Jauhari Johan gục ngã sau khi về đich, giành HCV cho nước nhà tại SEA Games 30.

Chia sẻ sau khi kết thúc môn thi, Delos Reyes chia sẻ: “Rất cay đắng, thực sự tôi rất buồn và không biết nói gì hơn nữa. Tôi chỉ biết xin lỗi NHM Phillippines rất nhiều. Tôi đã không có sự chuẩn bị thể lực thật tốt cho cuộc thi này. Tôi thành thực cúi đầu xin lỗi những người đã kỳ vọng vào tôi”.

Thất bại này là một cú sốc lớn với Duathlon Philippines, bởi Reyes đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây. Ở giải đấu mới nhất là 2019 Putrajaya ASTC Powerman Middle Distance Duathlon Asian Championships, anh thậm chí còn về đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 01:48:30.

Trở lại với ĐT Duathlon nam Việt Nam, việc Cao Ngọc Hà và Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) không giành được HC âu cũng là điều không quá bất ngờ. Nên nhớ, đây mới chỉ là lần đầu Duathlon Việt Nam tham dự SEA Games, trong khi đó, các đối thủ như đội Indonesia, Singapore hay Philippines trước đó đã trở thành một thế lực thực sự ở bộ môn triathlon tại đấu trường khu vực.

Phương Trinh giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử cho duathlon Việt Nam.

NHM cũng không quá buồn với thất bại của Cao Ngọc Hà và Nguyễn Tiến Hùng, bởi lẽ, trước đó thì VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh đã xuất sắc giành HCĐ ở nội dung 2 môn phối hợp cá nhân nữ (duathlon) với thời gian 2 giờ 14 phút 20 giây. Như vậy, ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games 30, Phương Trinh đã làm được điều vượt quá sức tưởng tượng.Đây là tấm HC đầu tiên của Duathlon Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Có thể nói, sự nỗ lực của Hà “Cảo” và Tiến Hùng cũng như thành tích không tưởng của Phương Trinh đã tiếp thêm động lực cho các IRONMAN cho các cuộc thi lớn sau này.  Bên cạnh đó, thành công của các VĐV “3 môn” tại SEA Games 30 sẽ khiến chúng ta có cái nhìn khác về phong trào 3 môn, qua đó có sự đầu tư đúng đắn với các VĐV ở bộ môn này.

Một số hình ảnh khác ở nội dung Duathlon cá nhân nam SEA Games 30.

 

 

Read Previous

Nguyễn Thị Phương Trinh đi vào lịch sử, giành HCĐ Duathlon đầu tiên cho Việt Nam

Read Next

VĐV Triathlon Malaysia gian lận tại SEA Games 30, báo Malaysia gọi là ‘vết nhơ’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *