Vượt mặt Thái Lan, tuyển nữ ba môn phối hợp Việt Nam đạt thành tích ấn tượng ở SEA Games 30

Phạm Thúy Vi và Nguyễn Thị Kim Tuyến đã mang về niềm tự hào lớn cho tuyển ba môn phối hợp Việt Nam trong lần đầu tham dự SEA Games.
Sau phần thi của đơn nam, ba môn phối hợp đơn nữ bước vào thi đấu ở SEA Games 30. Phạm Thúy Vi và Nguyễn Thị Kim Tuyến là hai vận động viên đại diện cho ba môn phối hợp Việt Nam thi đấu tại đơn nữ.
Trong lần đầu tiên tham dự một môn bộ môn mới ở sân chơi khu vực, hai cựu kình ngư – Kim Tuyến và Thúy Vi đã trình diễn một phong độ tuyệt vời khi lần lượt cán đích ở vị trí thứ 6 và thứ 8.
Kim Tuyến mất 2 giờ 22 phút để hoàn thành nội dụng thi, trong khi Kim Tuyến về đích với thành tích 2 giờ 26 phút. Thành tích 2 giờ 22 phút của Kim Tuyến thậm chí còn ngang bằng với thành tích HCĐ SEA Games 2015 nội dung ba môn phối hợp đơn nữ.
Đội tuyển ba môn, hai môn phối hợp của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh của Nguyễn Tuấn Anh)
Đặc biệt, hai tuyển thủ Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để chạm đích trước. Nên nhớ, ba môn phối hợp Thái Lan đi trước chúng ta 20 năm kinh nghiệm.

Với thành tích đáng tự hào này đã một lần nữa khẳng định ba môn phối hợp Việt Nam đang thực sự phát triển về chất lượng và sẵn sàng chinh chiến với bất cứ đối thủ nào trong khu vực. Đây cũng là tiền đề mở ra một trang thể thao mới, tạo đà cho những bước tiến vững chắc hơn cho ba môn phối hợp ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Về phần Thúy Vi và Kim tuyến, hai nữ chiến binh này đã chứng minh niềm đam mê, sự nghiêm túc cũng như thực lực ở ba môn phối hợp.

Trở lại với cuộc thi, vận động viên Philippines – Kim Mangrobang bảo vệ thành công danh hiệu HCV ba môn phối hợp nội dung đơn nữ với thời gian 2 giờ 2 phút. Ở kỳ SEA Games cách đây 2 năm, Mangrobang cũng giành HCV với thành tích vượt trội so với các nữ vận động viên trong khu vực.

Xếp nhì là người đồng hương Kim Kilgroe với thành tích 2 giờ 5 phút trong khi Nethhavani Octaria của Indonesia xếp sau với thời gian 2 giờ 16 phút.

Như vậy, ở cả hai nội dung đơn nam và nữ ba môn phối hợp, các vận động viên Philippines đều thống trị HCV và HCB.

 

Read Previous

Tuyển ba môn phối hợp Việt Nam thi đấu đầy cố gắng, chủ nhà Philippines thị uy sức mạnh

Read Next

Nguyễn Thị Phương Trinh đi vào lịch sử, giành HCĐ Duathlon đầu tiên cho Việt Nam

One Comment

  • Không biết thành tích chạy bộ của Việt Nam thì thế nảo hả bác nhỉ? https://run365.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *