Tuyển ba môn phối hợp Việt Nam thi đấu đầy cố gắng, chủ nhà Philippines thị uy sức mạnh

Trong lần đầu tiên tham dự SEA Games 30, Trần Văn Nhân và Lê Hoàng Vũ đã thi đấu đầy nổ lực trên đất Philippines.
Vào rạng sáng nay, lúc 4h (giờ Việt Nam), ba môn phối hợp (bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy 10km) đã diễn ra. Trần Văn Nhân và Lê Hoàng Vũ là hai tuyển thủ Việt Nam tham gia tranh đấu ở nội dung này.
Không ngoài dự đoán, hai vận động viên nước chủ nhà Chicano và Remolino đã lần lượt cán đích đầu mang về tấm huy chương vàng và huy chương bạc đầu tiên cho Philippines ở SEA Games 30.
Bộ đôi Philippines về nhất nhì ở ba môn phối hợp đơn nam.

John Chicano về nhất với thời gian 1 giờ 53 phút 23 giây, trong khi Andrew Remolino cán đích thứ 2 với thành tích 1 giờ 55 phút. HCĐ thuộc về vận động viên của Indonesia – Muhammad Firman với thành tích 1 giờ 57 phút 08 giây.
John Chicano là vận động viên đã giành HCB ba môn phối hợp tại SEA Games 2017 trên đất Malaysia. Trong kỳ đại hội lần này, Chicano đã về đích đầu tiên trên sân nhà đồng thời lập kỷ lục SEA Games với thành tích 1 giờ 53 phút 24 giây.
Vận động viên Muhammad Firman, người Indonesia, về đích thứ ba.

Trong khi đó, hai vận động viên của tuyển ba môn phối hợp Việt Nam là Trần Văn Nhân và Lê Hoàng Vũ lần lượt xếp thứ 9 và 10 tại nội dung 3 môn phối hợp đơn nam. Trần Văn Nhân đạt thành tích 2 giờ 17 phút 50 giây trong khi Lê Hoàng Vũ đạt thành tích 2 giờ 18 phút 24 giây
Cần nhắc, SEA Games 30 là kỳ đại hội đầu tiên Việt Nam có vận động viên tham dự ba môn phối hợp. Những vận động viên ba môn phối hợp và hai môn phối hợp Việt Nam đều không phải là vận động viên chuyên nghiệp, mà đa phần đều là những vận động viên phong trào có thành tích tốt tại các giải đấu.
Thế nên, ở lần đầu tham dự SEA Games, các tuyển thủ 3 môn phối hợp không bị áp lực về thành tích bởi đây đã là một bước tiến trong việc phát triển phong trào môn này ở Việt Nam thời gian qua.
Hiện tại, nội dung ba môn phối hợp đơn nữ đang diễn ra. Cựu kình ngư Phạm Thúy Vi và Nguyễn Thị Kim Tuyến là hai vận động ba môn phối hợp Việt Nam tranh tài tại nội dung này.

Một số hình ảnh của phần thi ba môn phối hợp đơn nam ở SEA Games 30 (Ảnh của fanpage SEA Games 30)

Read Previous

Đánh giá chi tiết ĐT Duathlon Malaysia tại SEA Games 30

Read Next

Vượt mặt Thái Lan, tuyển nữ ba môn phối hợp Việt Nam đạt thành tích ấn tượng ở SEA Games 30

3 Comments

  • Đề nghị Ban biên tập nên xem lại tiêu đề bài này. Nội dung bài báo ok nhưng cái tựa đề “Tuyển ba môn phối hợp VN thi đấu dưới sức” không ổn, không phản ánh đúng sự nổ lực của các VĐV và mâu thuẫn với cả nội dung viết bên trong bài báo. Các vận động viên đã thi đấu “HẾT SỨC MÌNH” và đều phá thành tích tốt nhất của họ trước đó. Chúng ta nên điều chỉnh lại tựa đề, đừng làm buồn lòng những VĐV đang vắt kiệt sức mình vì màu cờ đất nước !

  • Lều báo

  • Cám ơn sự tiếp thu và điều chỉnh nhanh chóng của BBT !

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *