Đánh giá chi tiết ĐT Duathlon Malaysia tại SEA Games 30

ĐT Duathlon Malaysia cũng được đánh giá là một trong những ĐT có khả năng đoạt huy chương ở SEA Games 30. Hai đại diện của Malaysia đã được nước này xác nhận sau giải tuyển chọn quốc gia hồi tháng 7/2019, đó là: Lim Kien Mau và Jason Loh.

Lim Kien Mau

Là đại diện Malaysia nhưng thực ra nên coi Lim Kien Mau là người Singapore thì đúng hơn. Lim tốt nghiệp trương NTU của Singapore với tấm bằng kỹ sư nhưng quyết định nghỉ việc và làm HLV chạy bộ toàn thời gian. Tại giải tuyển chọn VĐV duathlon của Malaysia (được tổ chức trên đường đua xe công thức 1 với cự ly tiêu chuẩn 10km-40km-5km), Lim đã xuất sắc về nhất, đánh bại người về nhì là Jason Loh chỉ với 6 giây. Qua đó có mặt tại SEA Games 30, đại diện đoàn Triathlon Malaysia tranh tấm HCV danh giá.

Lim Kien Mau được biết đến là một trong những gương mặt lão làng trong giới chơi Duathlon Đông Nam Á. Anh từng giành rất nhiều thành tích cao tại các giải đấu lớn trên thế giới. Trong đó vị trí thứ 30 tại giải 2017 ITU World Triathlon Hamburg, được xem như là một thành tích “khủng” với một VCV Đông Nam Á.

Lim Kien Mau (trái) là niềm hi vọng vàng của Duathlon Malaysia tại SEA Games 30.

Lợi thế của Lim Kien Mau chính là ở nội dung chạy. Ở giải POWERMAN MALAYSIA (2019), Lim Kien Mau đã về đích với vị trí dẫn đầu với tổng thành tích là 02:54:24. Trong đó, anh chỉ mất có 00:33:47 cho lần chạy thứ nhất, và 00:38:02 ở lần chạy về đich. Chính thành tích này đã giúp cho Lim Kien Mau tỏ ra vượt trội so với phần còn lại. Anh hơn người về nhì là AHMAD ARIF BIN IBRAHIM hơn 5 phút thi đấu.

Với phong độ đang rất cao, sẽ là không ngoa khi nói rằng, Lim Kien Mau chính là niềm hi vọng vàng của Duathlon Malaysia tại SEA Games 30.

Jason Loh

Jason Loh (SN 1993) này bắt đầu thi đấu đỉnh cao từ năm 2014. Tại giải tuyển chọn VĐV duathlon của Malaysia, Loh bám đuổi Lim trong 10km đầu tiên ở pace 3:37 và có phần nhỉnh hơn ở 40km đạp xe với tốc độ lên tới 38.9kmh. Tuy nhiên có lẽ đã bung quá nhiều sức nên trong 5km cuối, Loh chỉ giữ được pace 4:05.

Tuy vậy, Jason Loh vẫn được đánh giá là một CĐV rất có tiềm năng, và hoàn toàn có cơ hội dành huy chương ở SEA Games 30. Cũng giống như Lum Kien Mau, Jason Loh có lợi thế ở nội dung chạy bộ. Với sức trẻ và sự tự tin rất lớn, Jason Loh dù không có thành tích cao ở những giải đấu lớn, nhưng nếu xét riêng ở nội dung chạy, anh không hề kém cạnh nếu đem ra so sánh.

Ở giải 2016 Pokhara ASTC Cross Triathlon South Asian Championships, Jason Loh tham gia với tư cách khách mời nhưng cũng về đích ở vị trí thứ 10. Trong đó, thành tích chạy của anh chàng còn hơn cả người về đích là Shoaib Ahammed Tushar đến từ Banglades. Jason Loh chỉ mất 00:33:47 ở phần thi chạy đầu tiên và 00:38:34 ở lần chạy thứ 2.

Tuy vậy, điểm yếu của Jason Loh chính là ở nội dung bơi. Ở giải 2016 Pokhara ASTC Cross Triathlon South Asian Championships, Jason Loh mất đến hơn 00:38:07 để hoàn tất. Trong khi đó, Shoaib Ahammed Tushar – người về đich chỉ mát có 00:23:01 để hoàn tất phần thi.

 

Nhận định

Nhìn qua lực lượng của ĐT Duathlon Malaysia, chúng ta có thể thấy rằng lợi thế của họ chính là ở nội dung chạy bộ. Cả Jason Loh lẫn Lim Kien Mau đều là quái kiệt trên đường chạy. Tuy vậy, điểm yếu của họ chính là ở nội dung bơi. Đa phần họ bị để lại phía sau vì thành tích bơi không quá ấn tượng.

Nếu 2 đại diện của ĐT Duthlon Việt Nam là Cao Ngọc Hà và Nguyễn Tiến Hùng tận dụng tốt lợi thế này, việc đánh bại ĐT Duathlon Malaysia để có một suất trong top 3 là hoàn toàn khả thi

 

 

 

Read Previous

Điền kinh, bơi lội Việt Nam ‘nín thở’ chờ SEA Games 30

Read Next

Tuyển ba môn phối hợp Việt Nam thi đấu đầy cố gắng, chủ nhà Philippines thị uy sức mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *