3 môn phối hợp Việt Nam lên đường dự SEA Games, sẵn sàng khuấy đảo đại hội ĐNA

Vào sáng nay, đội tuyển 3 môn phối hợp Việt Nam đã chính thức lên đường dự SEA Games 30.

Hầu hết các vận động ba môn, hai môn phối hợp đã bay sang Philippines vào sáng nay để chuẩn bị chinh chiến ở SEA Games 30. Riêng hai VĐV Lê Hoàng Vũ và Nguyễn Thị Phương Trinh sẽ di chuyển sau cùng sang Philippines vào 28/11.

Trước giờ lên đường, tuyển ba môn, hai môn phối hợp Việt Nam đều đã hoàn tất quá trình chuẩn bị chuyên môn, đồng thời, có được sự quyết tâm và tự tin cao nhất để bước vào thi đấu.

Lâm Quang Nhật, Kim Tuyến hào hứng trước thềm tham dự SEA Games với tư cách vận động viên ba môn phối hợp. (Ảnh của FBNV)

Không khí lên đường của tuyển ba môn, hai môn cũng thêm phần tưng bừng, phấn khởi, sau khi U22 Việt Nam đã ra quân thắng lợi, giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước U22 Brunei trong chiều 25/11.

Thầy trò HLV Park Hang Seo không chỉ tạo nên sự khởi đầu thuận lợi cho hành trình “săn Vàng” của riêng mình, mà còn đem tới tinh thần tự tin cho toàn bộ các thành viên còn lại của đoàn TTVN trước giờ vào cuộc tại SEA Games 30.

Tinh thần và niềm cảm hứng mang tên HLV Park Hang Seo, chắc chắn sẽ còn lan tỏa và trở thành tinh thần chung của toàn đoàn TTVN trong chiến dịch chinh phục SEA Games 30.

SEA Games 30 là lần đầu tiên thể thao Việt Nam có vận động viên tham dự 3 môn và 2 môn phối hợp. Thế nên, các vận động viên cũng không đặt nặng vấn đề thành tích. Mặt khác, phong trào 3 môn và hai môn phối hợp mới phát triển ở Việt Nam, chưa có vận động viên thi đấu chuyên nghiệp nên khó cạnh tranh với các nước nước trong khu vực.

Tuyển 2 môn và 3 môn phối hợp Việt Nam không đặt nặng vấn đề huy chương ở SEA Games 30. (Ảnh FBNV)

Tại Đông Nam Á, Philippines, Malaysia, Singapore đang sở hữu những VĐV 3 môn phối hợp hàng đầu khu vực. Riêng Philippines và Singapores đã phát triển môn này từ hơn 20 năm nay.

Vậy nên, chưa cần đặt ra vấn đề giành huy chương cũng đủ thấy lần tham dự SEA Games này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với phong trào 3 môn phối hợp tại Việt Nam.

Tất nhiên, các VĐV không chỉ tham dự cho vui. Có thể không giành ngôi vô địch nhưng họ cũng mong muốn giành được ít nhất 1 HCĐ.

Theo kế hoạch, ba môn phối hợp sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 01/12 với hai nội dung đơn nam và nữ. Sau đó 3 ngày, tuyển Việt Nam sẽ cử vận động viên tham dự nội dung triathlon hỗn hợp nam – nữ ngày 4/12/2019. Trong khi đó, tuyển hai môn phối hợp bắt đầu thi đấu nội dung đơn nam và nữ ngày 02/12.

Read Previous

Đánh giá chi tiết ĐT Triathlon nam Việt Nam tại SEA Games 30

Read Next

ADIDAS X19 VS NIKE MERCURIAL 2019: Cuộc chiến vô cực của 2 ông lớn làng thể thao!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *