Dòng giày bóng đá Nike Mercurial: ‘Người tình’ của Công Phượng

Công Phượng là một trong những cầu thủ đặc biệt nhất của ĐT Việt Nam trong những năm trở lại đây. Anh đã và đang tự hoàn thiện mình để trở thành một nhân tố quan trọng trong sơ đồ của HLV Park Hang Seo với khả năng bứt tốc đột phá, rê dắt bóng lắt léo tốc độ cao. Chính vì vậy, việc chọn cho mình một đôi giày phù hợp với lối chơi đặc biệt này cũng là điều Công Phượng rất chú ý, theo đó, Nike Mercurial là dòng giày bóng đá mà ngôi sao gốc Đô Lương lựa chọn.

Là một cầu thủ thi đấu với phong cách bứt tốc để đột phá hàng phòng ngự đối phương. Công Phượng đã lựa chọn cho mình dòng giày Nike Mercurial của Nike. Đây là dòng giày trợ tốc lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy cũng có giai đoạn anh sử dụng dòng giày Adidas F50 Messi (dòng giày trợ tốc siêu nhẹ Adidas). Tuy nhiên trong suốt sự nghiệp của mình Công Phượng hầu như chỉ sử dụng dòng giày đá bóng Nike Mercurial.

Đôi nét về dòng giày Nike Mercurial 

Dòng giày bóng đá Nike Mercurial là dòng giày có lịch sử lâu đời của Nike. Vào thời kỳ những năm 1998, Nike đã nảy ra ý tưởng về việc sản xuất mẫu giày để hỗ trợ tốc độ cho các cầu thủ. Có một cầu thủ siêu sao ở thời điểm hiện tại đại diện cho Nike đó là “Ronaldo béo R9“. Với lối đá rê dắt bóng tốc độ và đột phá, hãng này đã tiếp thu ý kiến của Ronaldo và các cầu thủ cùng lối chơi để tạo ra Nike Mercurial.

Dòng giày Nike Mercurial 1998 được ra mắt và trở thành một hiện tượng của thế giới bóng đá. Với trọng lượng nhẹ, da mỏng thì dòng giày này đã được cả thế giới lựa chọn để thay thế cho các dòng giày da thật nặng nề ở thời điểm này.

2 đôi giày Nike Mercurial mà Công Phượng hay sử dụng

Nike Mercurial Vapor 360 FG 

Công Phượng đang sử dụng rất nhiều phiên bản của giày Nike Mercurial. Phiên bản được anh sử dụng nhiều nhất là Nike Mercurial Vapor 360 FG “Racer Blue”. Trong hiệp 1 trận đấu cùng đội tuyển Yemen, Công Phượng đã sử dụng một đôi giày cọc cạch 2 màu. 1 chân với màu xanh “Racer Blue” và một chân là đôi Nike Mercurial màu vàng của Neymar. Đây chính là phiên bản giày thi đấu chuyên nghiệp của Neymar Jr được sản xuất để sử dụng tại World Cup 2018 (Dòng giày Signature mang tên Neymar).

Tên đầy đủ của thiết kế là Nike Mercurial Vapor 360 Elite Neymar Jr FG, được thương hiệu Nike thiết kế riêng cho Neymar. Với hình dáng thon gọn, mũi nhọn và đế đinh mang lại hình dung tên lửa cho người nhìn.

Đôi giày mà Công Phượng sử dụng chuyên về hỗ trợ tốc độ và khả năng đổi hướng tốc độ cao, được làm bằng các chất liệu da tổng hợp khác nhau. Đặc điểm chung là trọng lượng siêu nhẹ và thiết kế đinh hỗ trợ cho việc bứt tốc và đảo hướng. Chủ yếu dành cho những vị trí cần đến tốc độ như tiền vệ cánh, tiền đạo, đôi khi cả tiền vệ công và hậu vệ biên.

Việc hiểu và sử dụng giày sao cho đúng đã trở thành một thói quen chuyên nghiệp của các cầu thủ trên thế giới. Họ thậm chí còn được giáo dục về vấn đề này ngay từ khi còn là cầu thủ trẻ, điển hình là việc học viện bóng đá của Nike còn có những chuyên gia theo dõi và tư vấn riêng về giày cho các tài năng trẻ.

Đôi giày Nike Mercurial Vapor 360 Elite Neymar Jr FG có giá bán 350 USD khoảng 8,7 triệu đồng.

Nike Mercurial Vapor 13

Công Phượng đã bắt đầu mang trên chân đôi giày Nike Mercurial Vapor 13 mới nhất của Nike chỉ 1 tháng sau khi nó được giới thiệu.

Nếu so với mặt bằng chung về giày của đội tuyển hiện nay, đôi giày của Công Phượng thuộc vào loại “đời mới nhất” và “xịn nhất”.

Đôi Nike Mercurial Vapor 13 của Công Phượng hiện đang được bán với giá 300 USD (khoảng 7 triệu đồng).

Nike Mercurial Vapor 13 mới chỉ được giới thiệu vào đầu tháng 7. Đây là siêu phẩm mà Nike cung cấp cho một loạt các ngôi sao như Eden Hazard, Kylian Mbappé hay Neymar.

Đôi giày này được thiết kế với một loạt công nghệ hàng đầu từ Nike Football như:

– Thân giày sử dụng công nghệ dệt nguyên khối tạo ra lớp phủ như một chiếc tất vừa vặn và thoải mái nhất cho người sử dụng.

– Đế giày sử dụng công nghệ tấm đơn với một khung duy nhất tạo ra và duy trì sự ổn định khi sử dụng.

– Các đinh giày có dạng mũi tên tỏa ra xung quanh hỗ trợ các cầu thủ di chuyển đa hướng được chắc chắn và nhanh chóng.

 

 

Read Previous

Giày chạy bộ Peak Taichi – Bất cứ Newbie nào cũng không thể bỏ qua!

Read Next

5 đôi Nike cổ cao cực ‘chất’ gắn liền với Cristiano Ronaldo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *