Giáo sư Dương Nguyên Vũ: Dấu ấn của ‘người mở đường’!

Chính nhờ việc thành lập “Vietnam Triathlon Club”, giáo sư Dương Nguyên Vũ đã giúp cho ba môn phối hợp Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Có lẽ chỉ những người đã từng tham gia thi đấu triathlon, mới có thể hiểu được mức độ điên rồ của cuộc thi 3 môn phối hợp (bơi – đạp – chạy). Việc thực hiện 3 môn thể thao đường trường liên tục đẩy sức chịu đựng của cơ thể lên đến cực hạn.

Bạn sẽ cảm nhận được từng thớ cơ bắp kêu gào vì mệt mỏi, đôi mắt mờ dần bởi những giọt mồ hôi lăn dài trên trán… Hay đôi khi bạn phải lựa chọn giữa việc dừng lại, từ bỏ cuộc thi hay tiếp tục chịu đựng và tiến lên phía trước.

Ấy vậy mà, ở độ tuổi 60, một vị giáo sư, nguyên Viện trưởng Viện John von Neumann, Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – ông Dương Nguyên Vũ vẫn chinh phục bộ môn vốn được mệnh danh là cuộc đua khắc nghiệt nhất hành tinh và thậm chí ông còn “chủ xị” của cộng đồng ba môn phối hợp ở Việt Nam.

Nói về giáo sư Dương Nguyên Vũ, nhiều người sẽ nhắc nhiều về một người thầy Việt Nam luôn sống hết mình với đam mê, luôn nghĩ về thế hệ trẻ của đất nước, mong ước Việt Nam ngày một tốt đẹp và phát triển hơn.

Thế nhưng, đằng sau một người thầy tận tụy trong việc giảng dạy và quản lý, thầy Dương Nguyên Vũ nổi tiếng với tình yêu đặc biệt với thể thao, đặc biệt là 3 môn phối hợp.

Khám phá niềm đam mê với thể thao ở tuổi không còn thanh niên trẻ trung, nhưng ông vẫn cháy hết mình cho sở thích này.  Bằng tình yêu thể thao mãnh liệt đó, thầy Dương Nguyễn Vũ được tổ chức IRONMAN thế giới gửi gắm sứ mệnh làm đại sứ IRONMAN. Hơn tất cả, giáo sư Dương Nguyên Vũ đã truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Từ khi giáo sư Dương Nguyên Vũ làm đại sứ IRONMAN đầu tiên của Việt Nam, cộng đồng ba môn phối hợp ở Việt Nam đã có những bước phát triển khả quan. Theo thống kế, năm 2015, Hội ba môn phối hợp Việt Nam (Việt Nam Triathlon Club) mới thành lập thì chỉ có khoảng 100 người tham gia, đến nay hội đã có hơn 4.300 thành viên trên mạng internet. Đặc biệt, ba môn phối hợp ngày càng thu hút sự quan tâm của giới doanh nhân.

Ông Trịnh Bằng (Giám đốc công ty tổ chức sự kiện Sunrise), ông Lê Hồng Minh (Tổng giám đốc VNG); ông Nguyễn Bảo Hoàng (Tổng giám đốc IDG và McDonald tại Việt Nam); ông Trần Trọng Kiên (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Minh)… đều là những doanh nhân thành đạt “chết mê chết mệt” với bộ môn này.

Sở dĩ giới doanh nhân Việt Nam thích bộ môn này là do họ nhận được cảm giác phi thường mà những hoạt động hàng ngày không thể đem lại, khả năng nghe, nhìn và cảm nhận của họ được nâng cao.

Hơn thế nữa, ba môn phối hợp khiến họ bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vượt qua nổi sợ hãi để chinh phục mọi thử thách. Một số doanh nghiệp, như công ty công nghệ VNG, doanh nghiệp đầu tiên đưa Ironman về Việt Nam, còn tâm huyết đến mức thành lập hẳn một câu lạc bộ triathlon nội bộ dành cho nhân viên.

Thêm vào đó, thông qua các cuộc thi, những doanh nhân này có thể làm bạn với nhau bằng sợi dây liên kết mang tên ba môn phối hợp. Sau đó họ cùng nhau bắt tay hợp tác những dự án có ý nghĩa phát triển doanh nghiệp và góp phần xây dựng đất nước.

Có thể nói, việc giáo sư Dương Nguyên Vũ thành lập cộng đồng “Vietnam Triathlon Club” đã khiến 3 môn phối hợp ở Việt Nam ngày càng phát triển,

Read Previous

Adidas ra mắt mẫu giày Glitch cuối cùng

Read Next

Đội tuyển Pháp mang phong cách đến với Clairefontaine

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *