Đồng hồ hỗ trợ GPS Garmin Forerunner 945: Smartwatch không dành cho số đông?

Đối với người dùng đam mê thể thao, một chiếc đồng hồ thông minh không đơn thuần là một sản phẩm để trải nghiệm công nghệ hiện đại, mà nó còn phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về khả năng tracking cũng như là độ chính xác trong từng đoạt động thể chất. Và Garmin Forerunner 945 có lẽ là chiếc smartwatch được sinh ra với mục đích đó.

Vì sao GPS Garmin Forerunner 945 lại là chiếc Smartwatch không dành cho số đông?

Việc phải bỏ ra gần 15 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ “vỏ nhựa”, không có màn hình cảm ứng, màn hình TFT chắc hẳn sẽ khiến những người “rành công nghệ” từ chối hay thậm chí là áp đặt suy nghĩ lên những người có ý định mua Forerunner 945. Và tất nhiên là chiếc đồng hồ này của Garmin cũng sẽ không phải là một sản phẩm dành cho một người muốn khoe cho cả thế giới biết mình đang mang một chiếc đồng hồ đắt tiền cả.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà Garmin Forerunner 945 lại có mức giá cao như vậy và những gì đặc biệt nhất, những điểm tạo nên giá trị của nó lại nằm ở bên trong mà bạn chỉ có thể cảm nhận được khi tận tay trải nghiệm sản phẩm.

Đầu tiên có thể kể đến cảm giác đeo thực tế, chất liệu silicon siêu mềm mà Garmin sử dụng để hoàn thiện nên phần dây đeo của Forerunner 945 đã giúp cho người dùng có được cảm giác đeo vô cùng thoải mái, cho dù bạn có hoạt động với cường độ cao và thường xuyên ra mồ hôi tay nhưng vẫn không hề có cảm giác bị rít tay và khó chịu.

Đây là một điểm cộng rất lớn, bởi hầu hết những chiếc smartwatch trên thị trường ít nhiều đều sẽ gây ra cảm giác khó chịu nếu người dùng hoạt động một cách liên tục, cho dù là bạn có sử dụng Apple Watch hay Galaxy Watch thì cũng không thể nào tránh khỏi.

Tất nhiên là người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dây kim loại để thay thế nhưng đối với một sản phẩm thể thao thì rõ ràng dây kim loại không thể là một sự lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, nhược điểm trong thiết kế của Forerunner 945 có thể nằm ở phần mặt màn hình có kích thước tương đối lớn (42mm) nhưng phần màn hình hiển thị lại chỉ gói gọn trong 30.2 mm tại trung tâm.

Điều này làm cho đồng hồ có phần viền tương đối dày và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm, nhất là khi xu thế viền màn hình siêu mỏng đang dần trở nên thịnh hành.

Phần mềm và tính năng

Nếu như thiết kế và cảm giác đeo là thứ tạo nên thiện cảm đầu tiên, thì trải nghiệm khi sử dụng trong thời gian dài sẽ là yếu tố quyết định sự hài lòng của người dùng đối với một chiếc đồng hồ thông minh.

Và nếu xét trên hệ quy chiếu đó, Garmin Forerunner 945 có thể sẽ chưa thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo thiện cảm tốt đối với những khách hàng khó tính. Nhưng đối với yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng thì sao?

Garmin Forerunner 945 sử dụng hệ điều hành do chính hãng tối ưu và phát triển với mục đích hỗ trợ tối đa cho các thao tác đến từ hệ thống 5 phím bấm vật lý.

Nhờ nó mà chiếc đồng hồ này có được tốc độ phải hồi rất tốt, việc sử dụng kết hợp phần cứng và phần mềm chính chủ không chỉ giúp cho nhà sản xuất dễ dàng quản lý, nâng cấp phần mềm mà nó còn đảm bảo được sự ổn định cũng như là tính tương thích của ứng dụng, giống như cách mà Apple làm với các sản phẩm của họ vậy.

Khả năng tracking

Đặc biệt, Garmin Forerunner 945 còn đem đến 2 tính năng cao cấp dành cho các chế độ tập luyện, bao gồm:

  • HEAT AND ALTITUDE ACCLIMATION: Chức năng này nhằm mục đích tính toán mức độ thích nghi của cơ thể với nhiệt độ, độ cao, độ ẩm trong không khí. Trong điều kiện người đeo là một vận động viên nó sẽ giúp họ biết được môi trường tập luyện hiện tại có phù hợp hay không cũng như là điều kiện ở địa điểm thi đấu có giúp cho họ đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • TRENDLINE POPULARITY ROUTING: Nếu bạn thường xuyên đi công tác ở những địa điểm mới, chế độ này sẽ giúp bạn biết được thói quen mà bản đồ tập luyện mà những người dân địa phương hoạt động. Garmin sẽ sử dụng dữ liệu tập luyện của người dùng gần đó và đưa ra cho người dùng 3 quãng đường để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bài tập của bản thân.

Kết luận

Garmin Forerunner 945 là một chiếc đồng hồ cao cấp, đẹp và chất lượng. Nhưng với việc bỏ ra gần 15 triệu đồng để sở hữu thì rõ ràng nó không phải là sản phẩm dành cho số đông.

Và nếu bạn là người có hầu bao rộng rãi, một người yêu thể thao, mong muốn sở hữu một sản phẩm cao cấp với khả năng tracking một cách chính xác cùng với đó là hệ thống bổ trợ tối đa cho nhu cầu tập luyện thể thao của bản thân thì rõ ràng không có một sản phẩm nào xứng đáng hơn chiếc Garmin Forerunner 945 này cả.

Ưu điểm:

  • Cảm giác đeo rất thoải mái, chất lượng hoàn thiện tốt.
  • Phím bấm êm, hệ điều hành trực quan dễ xài.
  • Phần mềm trên điện thoại hỗ trợ rất tốt cho mọi nhu cầu của người dùng,
  • Tracking có độ chính xác cao, nhiều tính năng cao cấp hỗ trợ cho các hoạt động thể thao.
  • Thời lượng Pin cao ở cả 2 chế độ smartwatch và GPS.

Nhược điểm:

  • Kích thước lớn, thiết kế kén người dùng.
  • Giá cao, còn khó tiếp cận,
  • Garmin Pay chưa dùng được ở Việt Nam.

Read Previous

PUMA ra mắt mẫu giày kỷ niệm 125 năm Manchester City

Read Next

PUMA ra mắt mẫu áo đấu “Phục Hưng Italia”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *