Tố Phương, ‘thánh chuối’ Thị Hến chinh phục IRONMAN Taiwan 2019 ấn tượng

Tại giải IRONMAN Taiwan 2019 mới đây, Phạm Nguyễn Tố Phương và Nguyễn Thùy Mỵ (hay còn được gọi là Thị Hến) là hai trong số đại diện Việt Nam xuất sắc hoàn thành cuộc thi 3 môn phối hợp tại Đài Loan (Trung Quốc).

Thị Hến hoàn thành 3,8km bơi, 180km đạp xe và 42,195km chạy với thời gian 15 giờ 12 phút 02 giây trong khi đó Tố Phương xuất sắc hơn khi về đích với thời gian 13 giờ 0 phút 24 giây.

Thị Hến, người được biết đến trong cộng đồng thể thao phong trào Việt Nam bằng biệt danh “Thánh chuối” còn Tố Phương là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng chơi ba môn phối hợp Việt Nam.

“Thánh chuối” Thị Hến về đích IRONMAN Taiwan với thành tích 15 giờ 12 phút 02 giây.

Sở dĩ Thị Hến nổi tiếng với biệt danh “Thánh chuối” bởi chị có thói quen chỉ sử dụng các loại đồ ăn tự nhiên khi chạy, bỏ qua các loại thực phẩm chức năng quen thuộc như gel, đồ uống dinh dưỡng chức năng… Hến đang U40. Nhưng năng lượng từ cô thì ngùn ngụt mà cỡ gái đôi mươi cũng không sánh được.

Còn Tố Phương được biết đến là một người ăn chay trường suốt 14 năm. Tố Phương tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành sức khỏe cộng đồng ở Philippines. Hiện cô đang làm quản lý ở công ty HHES, đơn vị chuyên xuất bản sách gia đình, sức khỏe và giáo dục.

Tố Phương về đich IRONMAN Taiwan với thành tích 13 giờ 03 phút 25 giây.

Giải Ironman Taiwan 2019 (bao gồm bơi 3,8km, đạp xe 180km và chạy 42,195km) có tổng cộng khoảng 500 vận động viên tham gia với hai hình thức thi là Individual (Cá nhân) và Relay Group (Tiếp sức). Việt Nam có 5 người dự thi, trong đó có 2 “người sắt” nữ và một “người sắt” nam thử sức mình ở nội dung cá nhân.

Với hình thức tiếp sức, hai đại diện Việt Nam là Vũ Thị Thu Giang và Lê Ngọc Hạnh cũng xuất sắc cán đích với vị trí thứ tư.

Vũ Thị Thu Giang và Lê Ngọc Hạnh là đại diện Việt Nam tham dự IRONMAN Taiwan 2019 với hình thức tiếp sức.

Nijina Magosaki và Taihei Kamiya trở thành nữ và nam vận động viên vô địch IRONMAN Taiwan 2019.

Chân dung hai nhà vô địch giải IRONMAN Taiwan nam và nữ.

Ironman là giải đấu thể thao được xem là “khắc nghiệt nhất hành tinh” với 3 bộ môn phối hợp: bơi lội – chạy bộ – đạp xe, đòi hỏi các VĐV phải có sức khỏe tốt và độ bền thể lực, cuộc đua còn thử thách ý chí cùng sự chịu đựng bền bỉ của người tham gia.

Hơn 4 năm xuất hiện ở Việt Nam, cho đến thời điểm này Ironman đã thổi một luồng gió mới mẻ vào phong trào thể thao nghiệp dư ở Việt Nam, gieo mầm cho một phong cách sống lành mạnh, năng động và một ý chí mạnh mẽ, sẵn sàng chinh phục mọi giới hạn của bản thân.

Các vận động viên thi 3 môn phối hợp của Việt Nam đang không ngừng chinh phục những đỉnh cao. Tố Phương, Thùy Mị (Thị Hiến) hay trước đó Thúy Vi, Hoàng Vũ là những người tiêu biểu, đại diện và truyền cảm hứng cho người Việt.

Phạm Thúy Vi giương cao lá cờ Việt Nam tại IRONMAN 70.3 ở Nice.

Cách đây 1 tháng, tại IRONMAN 70.3 tại Nice (Pháp), Thúy Vi, Hoàng Nam cùng 3 vận động viên Việt Nam khác giương cao lá cờ đỏ sao vàng trên đấu trường quốc tế

Thành tích tốt của các vận động viên chơi 3 môn phối hợp ở Việt Nam có một phần không nhỏ bắt nguồn từ sự phát triển mạnh mẽ của phong trào và sự lớn mạnh của cộng đồng ba môn phối hợp ở Việt Nam trong hơn 4 năm qua.

Read Previous

5 đôi giày chạy đường dài tốt nhất năm 2019

Read Next

Nike VaporFly 4%: Sự trở lại của dòng Nike Zoom

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *