Nike VaporFly 4%: Sự trở lại của dòng Nike Zoom

Sự trở lại của Nike Zoom

Kể từ khi adidas cướp đi vô số người hâm mộ trung thành của Nike với bộ đệm BOOST từ năm 2013. Rõ ràng đây là một tín hiệu không tốt với Nike.

Để đảm bảo ngôi vương trong ngành công nghiệp giày, Nike đã âm thầm phát triển công nghệ ZoomX cũng từ năm 2013, được một số vận động viên thử nghiệm tại Olympic Rio 2016. Cho tới đầu 2017, ZoomX mới được Nike chính thức cho ra mắt, hứa hẹn sẽ cho hiệu năng đàn hồi, trợ lực vượt trội hơn bộ đệm Zoom truyền thống tới 85%.

Những đôi Nike Zoom thất thế sau khi adidas cho ra dòng boost vào năm 2013.

Với Nike Zoom truyền thống, khi bàn chân của vận động viên chạm đất, các trụ bằng sợi vật liệu chất lượng cao sẽ nén để giảm nhẹ chấn động sau đó nhanh chóng trả lại trạng thái ban đầu. Chính điều này đã tạo nên quy trình nén-nhả liên tục giúp cho vận động viên được hỗ trợ lực tối đa cho bàn chân.

Công nghệ Nike ZoomX mới dày hơn hẳn Nike Zoom truyền thống, hơn nữa giữa 2 lớp ZoomX còn có một miếng carbon cứng trợ lực, không chỉ giúp giảm tác động của trọng lực lên lòng bàn chân, mà còn giúp tăng độ đàn hồi cho bộ đệm. Hiện tại, mẫu giày Nike Zoom VaporFly Elite và Nike ZoomX VaporFly 4% là 2 mẫu giày đã được trang bị ZoomX.

Sau nhiều thời gian chờ đợi cũng như trì hoãn, cuối cùng phiên bản thương mại chính thức của dòng sản phẩm Nike ZoomX đã  ra mắt. Nike ZoomX VaporFly 4% đã được mở bán vào ngày 20/7/2017 với mức giá bán lẻ 250 USD (khoảng 5,7 triệu đồng) tại một số cửa hàng chỉ định của Nike.

Đánh giá chi tiết về đôi Nike ZoomX VaporFly 4%

Read Previous

Tố Phương, ‘thánh chuối’ Thị Hến chinh phục IRONMAN Taiwan 2019 ấn tượng

Read Next

Nike ra mắt bộ sưu tập quần áo T90

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *