‘Siêu áo đấu’ trị giá hơn 150 tỉ: Ronaldo cũng phải ‘cúi chào’

Chắc chắn ai cũng biết, Cristiano Ronaldo là một ngôi sao có thương hiệu trên khắp hành tinh, đi tới đâu cầu thủ này cũng được nhiều người yêu mến, điều đó tỷ lệ thuận với số áo CLB bán được.

Tuy nhiên cầu thủ Bồ Đào Nha sẽ phải sững sờ khi biết rằng có một cố huyền thoại thể thao có chiếc áo trị giá 5,6 triệu USD.

Chân dung của huyền thoại Ruth.

Chiếc áo đấu CLB New York Yankees, được mặc bởi huyền thoại bóng chày Mỹ, Babe Ruth đã được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 5,6 triệu USD tại buổi đấu giá ở New York vào tháng 7 năm 2019

Nhà đấu giá Hunt Auctions cho biết, chiếc áo được Ruth sử dụng từ những năm 1928-1930 được mua với giá 5.640.000 USD, và nó trở thành món đồ lưu niệm đắt giá nhất lịch sử thể thao. Trước đó, kỷ lục cũ là 4,4 triệu USD, cũng từ một chiếc áo do CLB New York Yankees sở hữu vào năm 2012.

“Di sản và ý nghĩa của Babe Ruth đối với môn bóng chày và văn hóa đại chúng Mỹ là không thể so sánh với bất kỳ nhân vật nào khác trong lịch sử quốc gia.

Giá trị kỷ lục đấu giá chiếc áo mang lại quả là đáng kinh ngạc. Nhưng tôi không bất ngờ bởi những gì mà huyền thoại Babe Ruth để lại và được lưu giữ trong lịch sử đất nước này”, Nhà đấu giá Hunt Auctions chia sẻ.

Huyền thoại bóng chày Mỹ Babe Ruth bên vợ và con gái.

Được biết huyền thoại Babe Ruth (sinh 1895, mất 1948) đã thi đấu 22 mùa giải tại giải bóng chày Major League từ năm 1914 đến 1935. Ông được đánh giá là cầu thủ bóng chày vĩ đại nhất trong lịch sử, và từng đoạt bảy World Series.

Chiếc áo là một phần tài sản từ bộ sưu tập riêng của gia đình Ruth. Nó cũng là một phần của bộ sưu tập các vật phẩm, được bán đấu giá tại SVĐ Yankee hôm 15-6. Danh tính người mua chưa được công bố.

 

Read Previous

Giày bóng đá Nike Mercurial 360 Elite của riêng Neymar: ‘Im lặng đi!’

Read Next

Giày đá bóng Adidas Predator 19+: ‘Con cưng’ của Paul Pogba

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *