Vận động viên 3 môn phối hợp Việt Nam ‘nín thở’ chờ tranh tài tại Sunset Bay Triathlon

Vào ngày 09/11/2019 tới đây, lần đầu tiên tại Tuần Châu, Hạ Long sẽ tổ chức giải ba môn phối hợp với tên gọi Sunset Bay Triathlon.

Sunset Bay Triathlon – giải đấu ba môn phối hợp sử dụng cự ly chuẩn Olympic (Đại hội thể thao thế giới) với Bơi 1,5km – Đạp xe 40km – Chạy bộ 10km diễn ra tại Đảo Tuần Châu.

Bắt đầu bằng đường bơi 1.5km xuất phát từ bãi biển Tuần Châu nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, sau đó chuyển tiếp qua phần thi đạp xe dài 40km và kết thúc bằng 10km chạy bộ trên con đường chạy dọc bãi biển trong ánh chiều hoàng hôn.

Đây là cự ly lý tưởng cho các vận động viên lần đầu thử sức với bộ môn này, đồng thời cũng là cự ly được áp dụng cho các kỳ vận hội lớn như Olympic, ASIAD hay SEA Games

Vận động viên 3 môn phối hợp Việt Nam ‘nín thở’ chờ tranh tài tại Sunset Bay Triathlon. (Ảnh của fanpage Sunset Bay Triathlon)

​Nằm trong quần thể di sản Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu tạo ra một sân chơi khép kín và biệt lập không bị ảnh hưởng bởi giao thông bên ngoài. Toàn bộ đường đua nằm gọn trong hòn đảo Tuần Châu xinh đẹp và sẽ được phong toả hoàn toàn để đảm bảo cho các vận động viên có được trải nghiệm tốt nhất.

Xuất phát vào buổi chiều, Sunset Bay Triathlon cũng là giải Triathlon đầu tiên tại Việt Nam vận động viên có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của ánh hoàng hôn trên hòn đảo xinh đẹp này khi về đích và cháy hết mình trong bữa tiệc thâu đêm sau chặng đua gay cấn ngay bên bờ biển. Đây cũng là giải đấu đầu tiên tại khu vực Châu Á được bắt đầu vào buổi chiều và kết thúc trong cảnh hoàng hôn rực rỡ trên mặt biển.

Đường bơi tuyệt đẹp của Sunset Bay Triathlon. (Ảnh của fanpage Sunset Bay Triathlon)
(Ảnh của fanpage Sunset Bay Triathlon)

Với tiêu chí mang lại một cuộc đua công bằng, gay cấn và trên hết là an toàn cho vận động viên, giải đấu sẽ sử dụng hệ thống tính giờ điện tử hiện đại của Đức, hiện đang được sử dụng tại các giải đấu ba môn quốc tế nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng và minh bạch.

Một điểm đặc biệt không thể không kể đến, đó là bữa tiệc sau khi giải đấu kết thúc được tổ chức ngay bên cạnh bờ biển với nhiều bất ngờ thú vị. Không gì tuyệt vời hơn một ly bia mát lạnh bên những người bạn và những câu chuyện không dứt về cuộc đua của mình, về những thử thách tưởng như không thể vượt qua, về những giọt mồ hôi, tâm trạng căng thẳng và cảm xúc vỡ oà khi về đích.

Cũng tại Sunset Bay Triathlon, lần đầu tiên tại Việt Nam, cự ly Aquaman (Bơi 1,5km và Chạy 10km) được đưa vào thi đấu chính thức với 100 suất tham dự. Sự kiện diễn ra vào buổi chiều cùng ngày 9/11 tại đảo Tuần Châu, và vận động viên xuất phát sau khi các thí sinh ba môn phối hợp hoàn thành phần bơi.

Cự ly chuẩn Olympic với bơi 1,5km, đạp 40km và chạy 10km rất “vừa miếng” với những vận động viên lần đầu “bén duyên” với các giải Tri. (Ảnh của fanpage Sunset Bay Triathlon)

Được biết, chỉ sau chưa đầy một ngày mở bán (31/07), Sunset Bay Triathlon đã chào đón 100 vận động viên đầu tiên chinh phục cự ly Olympic của hạng mục ba môn phối hợp và đang tiếp tục thu hút các vận động viên trong và ngoài nước tranh tài.

Hiện tại, Hanoi Triathlon Club (HTC) là một trong những câu lạc bộ chơi ba môn phối hợp đầu tiên và hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam, hiện HTC là câu lạc bộ lớn nhất ở phía Bắc. Tại Sunset Bay Triathlon, HTC có 22 thành viên góp mặt với nhiều nội dung thi đấu khác nhau: Từ vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, phong trào tới những người lần đầu thử sức.

Hanoi Triathlon Club hứa hẹn khuấy đảo Sunset Bay Triathlon. (Ảnh của fanpage Sunset Bay Triathlon)

Anh Đào Nguyên Phương, đại diện HTC chia sẻ trên trang chủ của Sunset Bay Triathlon: “Cự ly thi ba môn của SBT là cự ly Olympic, khá lý tưởng. Thời tiết thi đấu giữa ngày, trong thời tiết cuối thu của miền Bắc sẽ tạo điều kiện cho các vận động viên đạt kết quả tốt nhất. Khoảng cách thi đấu chỉ cách Hà Nội không quá hai giờ đi ô tô, có sân bay, thuận tiện cho mọi người di chuyển. Tôi tin các vận động viên sẽ có một giải đấu đáng nhớ”.

Brorace sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về Sunset Bay Triathlon 2019.

Clip giới thiệu về giải Sunset Bay Triathlon. (Nguồn của fanpage Sunset Bay Triathlon)

Read Previous

Giày chạy bộ Adidas Sobakov: Khi bóng đá hoà quyện vào Sneaker

Read Next

Giày bóng đá Nike Mercurial 360 Elite của riêng Neymar: ‘Im lặng đi!’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *