Top 5 đồng hồ GPS tốt nhất dành cho dân chạy

Hãy cùng Brorace điểm danh qua 5 chiếc đồng hồ GPS tốt nhất dành cho dân chạy hiện nay.

Đồng hồ Garmin 945

Chiếc Gamin 945 chính xác là chiếc đồng hồ dành cho người chơi 3 môn phối hợp chuyên nghiệp. Tất nhiên nó vẫn dành cho ít nhất những môn thể thao khác nhau. Nhưng các chỉ số đo sẽ không có độ chi tiết như nhau. Ví dụ như nếu bạn đo Bơi – Đạp – Chạy thì Forerunner 945 sẽ đo rất nhiều (Vo2 Max, nhịp độ, tốc độ, đo hiệu suất,…). Còn nếu bạn dùng để trượt tuyết, chèo thuyền… thì nó chỉ đo quãng đường, thời gian…

Bạn có thể kết nối nhiều cảm biến khác nhau với Forerunner 945. Khi chọn một bộ môn thích hợp thì đồng hồ sẽ tự kết nối với cảm biến tương thích. Lúc này bạn có thể tùy chọn cách hiển thị của cảm biến trên màn hình dữ liệu.

Khi hoàn thành bài tập và bấm lưu, bạn sẽ thấy được dữ liệu đã đo được. Nó sẽ cho bạn thấy tuyến đường đã chạy (nếu là bài tập ngoài trời) và các chỉ số quan trọng. Ví dụ như: tổng quát thông số, hiệu suất Training Effect, Training Status, Vo2 Max và thời gian hồi phục.

Thiết bị này còn khả năng lưu trữ tới 1000 bài hát để bạn có thể nghe nhạc offline. Tuổi thọ pin lên đến 36 giờ (10 giờ với âm nhạc).

Đồng hồ Samsung Galaxy

Điểm nổi bật ngay khi nhìn vào chiếc đồng hồ này là kích thước khá nhỏ. Các loại smartwatch cao cấp, hiệu năng tốt đang bán trên thị trường thường có kích thước khá lớn. Sự nhỏ gọn của Samsung Galaxy Watch Active hứa hẹn sẽ khiến người dùng đánh giá cao.

Sử dụng dữ liệu từ smartwatch hoặc từ giày kết nối của Under Armour, người dùng sẽ thấy phản hồi trực quan và nghe tín hiệu âm thanh trong quá trình tập luyện, điều này sẽ giúp cải thiện sải bước, duy trì tốc độ và tiếp tục con đường chinh phục mục tiêu tập thể thao. Mặc dù chỉ có hai nút bấm nhưng màn hình cảm ứng vẫn hoạt động tốt nếu bàn tay của bạn ướt đẫm mồ hôi.

Trong quá trình tập luyện, màn hình đồng hồ Under Armour độc đáo sẽ có các dữ liệu chính như nhịp tim, nhịp độ và dạng bài tập, vì vậy người dùng có thể xem các số liệu thống kê theo thời gian thực và xem tiến độ của họ so với kế hoạch đề ra như thế nào.

Khi được ghép nối với Galaxy Buds, người dùng có thể đắm mình trong đường chạy của họ với các tín hiệu huấn luyện âm thanh trong những khoảng thời gian nhất định trong suốt quá trình tập luyện của họ giúp họ có thêm một mục tiêu. Bằng cách kết nối với điện thoại thông minh của họ, người dùng sẽ có thể xem các báo cáo tập luyện chi tiết hơn với những hiểu biết bổ sung sau khi họ chạy.

Đồng hồ Garmin 245

Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của các mẫu máy Garmin Forerunner 230/235 trong nhiều năm, thì đây là một bản nâng cấp chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn, nếu bạn cũng là người yêu thích âm nhạc hoặc podcast. 

Tuy chỉ thuộc phân khúc tầm trung nhưng Forerunner 245 sở hữu hầu hết những tính năng cao cấp dành cho môn chạy bộ. Một số tính năng mới nổi bật của Forerunner 245 như:

Nghe nhạc từ các dịch vụ stream nhạc trực tuyến như Spotify, Dezzer (chỉ có trên bản 245 Music). Chép giáo án chạy bộ (được cung cấp miễn phí hoặc tự tạo) và luyện tập theo.

Garmin 245 cũng cung cấp những thông số chuyên sâu về chạy bộ như: Thời gian tiếp đất; Độ dài sải chân; Độ lệch chân khi tiếp đất và nhiều thông số khác. Trên Forerunner 245 thì Garmin cũng chính thức đưa ra tính năng theo dõi chu kỳ cho các chị em. Tính năng này sẽ rất sớm có mặt trên một số model Garmin khác bằng phần mềm được cài đặt thông qua Connect IQ.

Với giá bán chỉ 300$ cho bản thường và 350$ cho bản Music thì mình tin rằng Forerunner 245 sẽ được rất nhiều người dùng cân nhắc, đặc biệt là những người chạy bộ phong trào.

Đồng hồ Apple Watch Series 4

Giống như Apple Watch thế hệ trước, Series 4 cho phép bạn để điện thoại ở nhà nhưng vẫn có thể kết nối với thế giới bên ngoài (nếu bạn chọn phiên bản GPS + Cellular). Mặc dù đồng hồ trông gần giống với chiếc Apple thế hệ thứ 3, nhưng mẫu mới tự hào có thêm 30% không gian trên màn hình, vì vậy mọi thứ sẽ dễ dàng nhìn thấy hơn và dễ dàng nhấn hơn, như khi bạn khởi chạy một ứng dụng.

Apple cũng tăng tuổi thọ pin thêm một giờ, kéo dài đến sáu giờ khi chạy ngoài trời. Với tính năng theo dõi sức khoẻ chuẩn xác hơn, đặc biệt là khả năng giúp phát hiện các bệnh về bệnh tim mạch của điện tâm đồ ECG. Bên cạnh đó, chức năng gọi cấp cứu tự động khi người dùng té ngã bất tỉnh trong một phút cũng là điểm cộng nổi bật cho sản phẩm.

Đồng hồ Vantage V

Vantage V là tất cả những gì bạn cần trong một chiếc đồng hồ đa thể thao nếu bạn là người chạy bộ. Cũng là một thiết kế đồng hồ smartwatch được dân chạy yêu thích, Vantage V tự hào với tính năng theo dõi chuyên sâu trong quá trình tập luyện với những bài tập hardcore cường độ cao nhằm đưa ra các đề xuất toàn diện nhất trong việc cải thiện và phục hồi.

Chế độ huấn luyện thông minh Training Load Pro giúp ước tính nhịp tim và điều chỉnh cường độ tập sao cho phù hợp với người dùng và tránh được tình trạng tập luyện bị quá tải. Đây còn là chiếc đồng hồ smartwatch được nâng cấp có thời lượng pin sử dụng trong 40 giờ.

 

Read Previous

Giày chạy bộ Nike Adapt Huarache “Opti Yellow”: Đỉnh cao với công nghệ tự buộc dây giày

Read Next

Adidas Nemeziz 19+ Spiderman: Giày đá bóng,thể thao mang phong cách … người nhện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *