Nguyễn Thị Huyền: ‘Cô gái vàng’ trong làng điền kinh Việt Nam

Sau gần 2 năm thực hiện thiên chức làm mẹ, “cô gái vàng” trong làng điền kinh Việt Nam – Nguyễn Thị Huyền trở lại mạnh mẽ để nuôi tiếp giấc mơ tham dự SEA Games của mình.

Tạo được sự chú ý tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 với 4 HCV thế nhưng Nguyễn Thị Huyền chỉ bắt đầu nổi lên từ SEA Games 28. Tại Đại hội ở Singapore, Nguyễn Thị Huyền tạo nên cuộc bùng nổ khó tin với ba 3 HCV và đồng thời phá sâu 2 kỷ lục.Thành tích này giúp nữ vận động viên giành 2 suất tham dự Olympic ở nội dung 400 m và 400 m rào.
Tài năng là thế, nhưng hoàn cảnh gia đình của Nguyễn Thị Huyền lại vô cùng khó khăn. Mới chỉ 22 tuổi nhưng cô gái mồ côi cha đã là trụ cột của gia đình, để trang trải cuộc sống với người mẹ già và chị gái tật nguyền. Không chỉ thể hiện quyết tâm và khao khát chinh phục vinh quang trên đường chạy, Nguyễn Thị Huyền cũng cho thấy nghị lực phi thường ở cuộc sống đời thường của mình. (Ảnh của TTXVN)
Thế nhưng, khi đang ở đỉnh cao sau SEA Games 2015, cô sa sút phong độ đúng vào Olympic 2016 và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi tuyển quốc gia.
Cũng thời điểm đó cô bất ngờ tuyên bố lấy chồng. Chồng của nữ VĐV quê Nam Định là chàng trai có tên Phạm Quỳnh, hiện làm giảng viên ở Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh.
Những tưởng cuộc đời của hot girl điền kinh này sẽ lụi tàn sau khi yên phận làm HLV ở quê nhà thì tại SEA Games trên đất Malaysia, cô trở lại mạnh mẽ. Nguyễn Thị Huyền lại xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 400m rào nữ. Đằng sau vinh quang ở SEA Games 29. Nguyễn Thị Huyền đã trì hoãn việc sinh con vì muốn tập trung toàn bộ giành HCV tại SEA Games 29. Chẳng có thành công nào đến mà không phải trải qua nhiều hy sinh, nhưng nghị lực và nỗ lực của Nguyễn Thị Huyền đã giúp cô thu lại quả ngọt cho kỳ SEA Games thành công rực rõ thứ nhì trong sự nghiệp của chính cô.
Sau đó, Nguyễn Thị Huyền được chọn là mũi nhọn số 1 của điền kinh Việt Nam cho ASIAD 2018 nhưng đùng một cái Huyền tuyên bố giã từ sự nghiệp để sinh con.
Dẫu vậy, nỗi nhớ đường chạy đã giúp cô gái vàng trong làng điền kinh Việt Nam trở lại mạnh mẽ ở Giải vô địch quốc gia 2019 với 2 HCV sau 10 tháng sinh con.  (Ảnh của Khả Hòa)
Với phong độ khá ấn tượng ở tại Giải VĐQG 2019, Nguyễn Thị Huyền hoàn toàn xứng đáng được trao cơ hội ở SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm. Ngoài kinh nghiệm của một VĐV từng vô địch SEA Games, vô địch châu Á và đại diện điền kinh Việt Nam dự Olympic 2016 thì ý chí phấn đấu và khát khao cống hiến cho điền kinh nước nhà vẫn thể hiện trong những bước chạy của cô gái người Nam Định. (Ảnh 24h)

Read Previous

AS Roma đưa thần thoại La Mã vào trong mẫu áo đấu thứ 3

Read Next

Giày chạy bộ Nike Adapt Huarache “Opti Yellow”: Đỉnh cao với công nghệ tự buộc dây giày

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *