Giải vô địch điền kinh quốc gia 2019: Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền thị uy sức mạnh

Trải qua ba ngày thi đấu, giải điền kinh Quốc gia 2019 chứng kiến nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn của các VĐV hàng đầu cả nước.

Giải vô địch điền kinh Quốc gia 2019 được xem là buổi tổng duyệt của điền kinh Việt Nam trước thềm SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay. Chính vì thế, giải năm nay quy tụ gần như tất cả các VĐV tiêu biểu của điền kinh Việt Nam gồm: Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền, Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Oanh, anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan….

Giải diễn ra từ ngày 16-19/9 với sự tham dự của 398 VĐV đến từ 49 đơn vị trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở 49 nội dung (24 nội dung của nam, 24 nội dung dành cho nữ và nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp).

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào sự trở lại chính thức của “bà mẹ 1 con” Nguyễn Thị Huyền. Dù mới trở lại tập luyện và thi đấu hơn 10 tháng kể từ khi sinh con, Huyền đã thâu tóm 2 tấm HCV ở các cự ly 400m. Chân chạy người Nam Định đang quyết tâm để góp mặt tại đội tuyển quốc gia và tham dự SEA Games 2019.
“Bà mẹ một con” Nguyễn Thị Huyền trở lại ấn tượng ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2019 trước thềm SEA Games 30 khởi tranh. (Ảnh của Khả Hòa)
Một gương mặt được chú ý khác là Lê Tú Chinh. Lê Tú Chinh vẫn là nữ hoàng tốc độ điền kinh Việt Nam khi đoạt HCV 100m nữ với thành tích 11 giây 67. Nhà vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo thống trị hố nhảy xa với thành tích 6m37.
Trong khi đó với thế mạnh ở những cự ly trung bình, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc đánh bại các chân chạy khác để giành HCV ở nội dung 5000m nữ.
Ở cự ly 400 nam, 19 tuổi Trần Nhật Hoàng bất ngờ đánh bại cả 3 tuyển thủ quốc gia là Quách Công Lịch, Trần Đình Sơn, Lương Văn Thao.
Không có đối thủ xứng tầm ở nội dung sở trường, Tú Chinh ung dung về đích ở cực ly 100m nữ tại Giải vô địch điền kinh quốc gia 2019.
Nhật Hoàng về nhất, đoạt HCV với thành tích 46 giây 46, Đình Sơn về hạng nhì, Văn Thao về hạng ba trong khi Công Lịch về tận hạng tư. Chiến tích của tuyển thủ trẻ Nhật Hoàng là tin vui cho điền kinh Việt Nam khi có thêm sự lựa chọn tranh tài cự ly 400m, 4x400m ở SEA Games lần này.
Thất bại ở nội dung 400m nam không khiến Quách Công Lịch nao núng, “soái ca” làng chạy mau chóng lấy lại tinh thần và giành HCV trên đường chạy 400m rào nam với thành tích 50 giây 71, tiến đến khá gần với kỷ lục quốc gia do chính anh nắm giữ (50 giây 05).
“Soái ca” Quách Công Vinh đoạt HCV 400m rào nam ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2019. (Ảnh của Dũng Phương)
Ngày mai (19/9), các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung hấp dẫn còn lại trước khi hạ màn. Giải vô địch điền kinh quốc gia năm 2019 được tổ chức tại sân vận động Thống Nhất được xem là cuộc sát hạch cuối cùng để xác định phong độ của các tuyển thủ, đồng thời bổ sung thêm những gương mặt nổi bật khác trước chốt lại danh sách chính thức lên đường tham sang Philipines vào cuối năm.

Read Previous

Thua ‘sốc’ Barca 1-9, Real Madrid gỡ Logo CLB khỏi áo đấu?

Read Next

Giày đá bóng Nike Magista Opus: ‘Con cưng’ của Quang Hải và sao Barcelona

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *