‘Nike Phantom VSN’: Dòng giày bóng đá ‘hậu duệ’ của Magista

Cuối tháng 7 năm 2018, Nike đã có sự đột phá tiếp theo trong công nghệ sản xuất giày đá bóng. Hãng này đã chính thức thông báo dừng sản xuất Nike Magista và thay thế sẽ là dòng giày Nike Phantom VSN. Đây là một dòng giày mới được áp dụng nhiều công nghệ mới cực kỳ độc đáo của Nike.

Mẫu thiết kế mang tên Phantom VSN  được ra mắt để thay thế cho dòng giày hỗ trợ kiểm soát bóng Nike Magista. Như vậy là sau khi nâng cấp dòng giày Nike Mercurial, Nike lại tiếp tục nâng cấp hoàn toàn cho dòng giày kiểm soát bóng của mình. Nike Phantom VSN được giới thiệu với sự xuất hiện của công nghệ mới gọi là Quadfit cùng với lớp da vải Flyknit bao bọc toàn bộ thân giày.

Đôi giày được sản xuất theo Quadfit – công nghệ được Nike cho là sẽ thanh đổi hoàn toàn cách thức sản xuất giày bóng đá. Theo đó, các nhà thiết kế của Nike đã sản xuất Phantom VSN từ trong ra ngoài (khác với cách sản xuất giày thông thường). Khung lưới của đôi giày giống như một chiếc tất, được kết nối bởi một chất liệu đặc biệt mà theo Nike gọi là “đẳng cấp Quadfit”.

Loại vật liệu đặc biệt của Nike giúp hãng này có thể tạo form dễ dàng cho đôi giày. Ngoài ra công nghệ này được giới thiệu là không thể bai nhão, phù hợp với mọi loại bàn chân (Có thể co giãn), độ đàn hồi, không gây đau chân và ôm chân cực tốt. Như vậy công nghệ Quadfit sẽ giúp Nike tạo ra được một đôi giày thật sự ôm chân mà không bị chật hoặc đau như các loại giày trước đây.

Bạn sẽ không thể nhìn thấy công nghệ này từ bên ngoài. Tuy vậy, người mang ngay lập tức cảm nhận sự khác biệt khi xỏ chân vào đôi giày Phantom VSN. Công nghệ Quadfit là một sự đột phá độc đáo của Nike, hứa hẹn sẽ “phá đảo” thế giới giày bóng đá trong tương lai gần.

Nike sử dụng công nghệ mới Nike Flyknit

Với việc áp dụng công nghệ Quadfit, lớp da vải Flyknit sẽ được chú trọng đầu tư và hiệu quả hơn nhiều. Lớp da vải Flyknit là lớp bao bọc bên ngoài khung sườn Quadfit với các thiết kế nhằm hỗ trợ tăng khả năng kiểm soát và cảm giác bóng. Lớp da này rất mỏng và nhẹ, điều này sẽ giúp cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn.

Má trong của giày (Phần màu đỏ là khu vực sử dụng để kiểm soát bóng) được làm các hình 3 chấu hỗ trợ kiểm soát bóng bằng má trong. Phần này thường được thiết kế với màu sắc khác với màu sắc của toàn thân có vẻ như để cầu thủ dễ dàng nhận biết để điều khiển bóng tốt nhất. Các hình dạng được làm nổi trên giày đã được phát triển từ dữ liệu của NSRL (Phòng thí nghiệm và nghiên cứu Nike Sport) về khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng.

Lớp ngoài của giày được phủ lớp vật liệu gọi là công nghệ All Condition Control (ACC). Hỗ trợ cầu thủ kiểm soát bóng trong mọi điều kiện thời tiết như mưa, nắng, tuyết rơi…

Ghost Lace: Thiết kế che dây buộc mới của Nike

Nike đã một lần nữa muốn thử nghiệm việc sử dụng một lớp vật liệu che lên phần dây của giày (Như đã làm vào năm 2008 với dòng Nike Mercurial). Với thiết kế này Nike đã tạo ra loại giày đá bóng mới gọi là “Giày che dây“. Lớp vải flyknit bên ngoài sẽ che đi lớp dây để buộc và cố định phần khung Quadfit bên trong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Read Previous

Neymar thăng hoa cùng chiếc áo đấu thứ 3 đẹp ‘ná thở’ của PSG

Read Next

Nike Tiempo Legend 8: Đẳng cấp của giày bóng đá da thật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *