Cảm động với những khoảnh khắc ấm tình người trong thể thao

Dù là trong một cuộc thi gay go đến đâu thì tinh thần cao thượng và đoàn kết vẫn được các vận động viên chân chính hướng đến.
1. Vận động viên marathon bỏ đua để giúp đỡ đối thủ kiệt sức
Mới đây, trong cuộc thi chạy marathon Giải vô địch Thái Lan 10K, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc xúc động khi một vận động viên đã hy sinh phút cuối để giúp đỡ đối thủ.
Một vận động viên (mặc áo xanh trong clip) chỉ còn cách vạch đích chưa đầy 5m, khi thấy đối thủ của mình khụy ngã vì kiệt sức, đã quay trở lại đỡ bạn. Ngay sau đó, 2 vận động viên khác thấy vậy cũng quay trở lại và cùng nhau dìu vận động viên bị ngã vượt qua vạch đích.

Trong thể thao, những chiếc huy chương hay cúp vàng luôn là thứ được mong mỏi và khao khát. Nhưng bên cạnh đó, còn một thứ đáng quý hơn chính là tinh thần thể thao, lòng cảm thông và những nghĩa cử đẹp của các vận động viên.

2. Câu chuyện xúc động nhất Olympic Rio 2016

Những câu chuyện cảm động như trên giúp chúng ta củng cố thêm niềm tin vào tinh thần thể thao và sự cao thượng. Ở Olympic Rio 2016, câu chuyện giữa 2 VĐV điền kinh Nikki Hamblin và Abbey D’Agostino cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Sự cố xảy ra trên đường đua cự ly 5.000m ở Olympic Rio khi VĐV Mỹ Abbey D’Agnostino và VĐV New Zealand Nikki Hamblin va phải nhau khiến cả 2 cùng ngã xuống. D’Agnostino đứng dậy trước và không ngần ngại quay sang đỡ đối thủ của mình đứng lên.

Tuy nhiên, cú ngã khiến D’Agnostino bị chấn thương mắt cá chân và lần này tới lượt Hamblin động viên, giúp đỡ đối thủ người Mỹ. 2 cô gái dìu dắt nhau cùng hoàn thành 2.000m cuối cùng của chặng đua.

Hai VĐV điền kinh Nikki Hamblin và Abbey D’Agostino tạo ra câu chuyện xúc động nhất Olympic Rio 2016

Dù là 2 người về đích cuối cùng nhưng tinh thần cao thượng của D’Agnostino và Hamblin đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ, đồng thời đánh dấu một trong những khoảnh khắc đẹp nhất tại Olympic Rio 2016.

3. Anh trai từ bỏ huy chương vàng để dìu em trai về đích

Dù là trong một cuộc thi gay go đến đâu thì tinh thần cao thượng và đoàn kết vẫn được các vận động viên chân chính hướng đến. Năm 2016, ở đường đua 3 môn phối hợp (triathlon) tại Mexico, chỉ còn 700m nữa, Alistair Brownlee đang băng băng về đích, nhưng khi phát hiện người em trai Jonny của mình đang kiệt sức, anh đã tiến lại gần dìu người em để cả 2 cùng về đích, và để tuột mất tấm huy chương vàng.

Hình ảnh anh trai từ bỏ huy chương vàng danh giá để dìu em trai về đích.

Chưa hết, Alistair sau đó tiếp tục khiến nhiều người xúc động khi quyết định nhường vị trí về đích thứ 2 cho em trai, còn bản thân về thứ 3 chung cuộc. Lý giải cho hành động này, Alistair cho biết anh chỉ muốn giúp người em của mình có được thành tích cao nhất.

Họ khẳng định “mọi danh hiệu sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu họ không được làm nên lịch sử cùng nhau”.

4. Hình ảnh 2 nữ VĐV Việt Nam dìu nhau vô địch trên vạch đích

SEA Games 2017 trên đất Malaysia, những “bóng hồng” của thể thao Việt Nam không chỉ công phá đấu trường SEA Games bằng tài năng của mình, họ còn đọng lại trong tim mỗi người với vô vàn những cảm xúc tốt đẹp về những câu chuyện ấm tình người nơi đất khách.

Tại nội dung điền kinh 5.000 nữ, đại diện Việt Nam có “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Huệ và Nguyễn Thị Oanh cùng tham gia thi đấu tranh huy chương. Tại nội dung này, hai cô gái Việt Nam tỏ ra vượt trội so với những đối thủ còn lại, duy chỉ có Triyaningsih (Indonesia) bám đuổi quyết liệt trong top 3.

Khi chỉ còn hai vòng cuối, Nguyễn Thị Oanh bứt tốc mạnh mẽ vượt qua đồng đội và Triyaningsih để về đích.Thế nhưng, trong lúc vui mừng, Nguyễn Thị Oanh quan sát thấy đồng đội Phạm Thị Huệ ngã quỵ vì kiệt sức, nằm vật ra đường chạy với vẻ mặt mệt mỏi.

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam lập tức dừng lại niềm vui chiến thắng chạy đến giúp đồng đội. Nhà vô địch Nguyễn Thị Oanh dìu Phạm Thị Huệ đứng dậy để thả lỏng toàn thân, tránh gặp nguy hiểm vì đột ngột dừng lại sau khi vận động mạnh khá lâu.

Phạm Thị Oanh hoãn mừng,đỡ đồng đội trên vạch đích. (Ảnh của VN Express)

Một lúc sau, được sự giúp sức và chăm sóc của đồng đội, Huệ khỏe lại và cả hai cùng ăn mừng niềm vui chiến thắng. Hai cô gái vàng của điền kinh Việt Nam cầm theo quốc kỳ đi vòng quanh để cảm ơn người hâm mộ, tạo nên hình ảnh đáng nhớ tại SEA Games 29 trên đất Malaysia. Hình ảnh đẹp đó đã nhanh chóng được báo chí khu vực ghi lại, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết.

Read Previous

Giải Ironman Triathlon đã được ra đời như thế nào?

Read Next

Neymar thăng hoa cùng chiếc áo đấu thứ 3 đẹp ‘ná thở’ của PSG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *