Phạm Thúy Vi: ‘Tôi mơ ước Việt Nam sẽ có VĐV chuyên nghiệp ở 3 môn phối hợp’

Với những thành tích đã đạt được suốt năm qua, Phạm Thúy Vi hy vọng thể thao Việt Nam sẽ sớm có vận động viên chuyên nghiệp ở bộ môn triathlon (3 môn phối hợp).

Ngày 7/9, IRONMAN 70.3 World Championship 2019 chính thức khai mạc ở Nice (Pháp). Phạm Thúy Vi và Lê Thủy là hai vận động viên nữ Việt Nam vinh dự góp mặt tại giải 3 môn phối hợp lớn nhất thế giới lần này.

Đáng tiếc là vận động viên Lê Thủy đã bỏ cuộc giữa chừng. Trong khi đó, Thúy Vi xuất sắc hoàn thành cuộc thi. Trong bảng thống kê thành tích, không có gì quá bất ngờ khi phần thi bơi lội của Thúy Vi có thành tích tốt nhất 1,9km chỉ trong 33 phút 12 giây.

Giải vô địch thế giới tại Pháp lần này có nhiều cung đường dốc cao thế nên Thúy Vi phải mất 3:48:09 để hoàn thành phần thi 90km đạp xe và hoàn tất đường chạy 21,1km với thời gian 1:54:08.

Thành tích tổng 6:24:24 giúp Phạm Thúy Vi xếp hạng 1215/1863 nữ vận động viên dự giải. Kết quả 6:24:24 của Thúy Vi kém xa thành tích 5:33:49 mà Thúy Vi lập tại Techcombank IRONMAN 70.3 Vietnam – Asia Pacific Championship 2019 diễn ra ở Đà Nẵng.

Bảng thống kê thành tích của Thúy Vi. (Ảnh: Thúy Vi)

Dẫu vậy, những nổ lực không biết mệt mỏi của Thúy Vi rất đáng được ghi nhận. Đặc biệt, khoảnh khắc Phạm Thúy Vi giương cao lá cờ đỏ sao vàng khi về đích giải IRONMAN 70.3 Vô địch thế giới 2019 khiến cho triệu người hâm mộ Việt Nam xúc động.

Chính điều này đã phần nào tạo ra nguồn cảm hứng mãnh liệt cho các vận động viên triathlon nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Thúy Vi đã khơi dậy lòng yêu Tổ quốc và tự hào dân tộc một cách mạnh mẽ. Thể thao đã gắn kết lại tất cả tình yêu thiêng liêng dưới sắc màu vàng đỏ.

Thúy Vi chụp ảnh bên lá cờ quốc kỳ. (Ảnh của Thúy Vi)

Một ngày sau cuộc thi, Thúy Vi nghẹn ngào chia sẻ trên trang cá nhân: “Cảm ơn thật nhiều tin nhắn, lời khen, lời chúc mừng của mọi người về thành tích ở giải Vô địch thế giới Ironman 70.3 mà mình tham dự ngày hôm qua ở Nice (Pháp).

Trình độ thế giới rất khác biệt, họ đã chơi môn này hàng chục năm qua trong khi Việt mới chỉ bắt đầu vài năm nay, điều này có nghĩa là chúng ta còn rất rất nhiều đất để phát triển. Mình tin tưởng mạnh mẽ là Việt sẽ sớm có VĐV góp mặt ở nhóm đầu lứa tuổi và mơ ước một ngày không xa mình cũng sẽ có VĐV chuyên nghiệp như các nước phát triển.

Đồng thời cộng đồng chơi 3 môn phối hợp sẽ nở rộ và thu hút được số lượng lớn người tham gia, làm cho phong cách sống của người Việt Nam ngày càng năng động và khỏe mạnh hơn. Đây là 1 trải nghiệm quý để có thể làm tốt hơn nữa cho việc huấn luyện của mình”.

Tấm huy chương kỷ niệm của Thúy Vi. (Ảnh của Thúy Vi)

Sau giải đấu này, Thúy Vi sẽ tham gia đấu tập ở Singapore – giải triathlon National Championships cự ly Olympic vào ngày 29/9 và sau đó là cuộc đua cam go nhất: SEA Games 2019 đầu tháng 12.

Clip: Thúy Vi khoác trên vai lá cờ quốc kỳ khi về đích. (Nguồn: Boidapchay)

Read Previous

Cận cảnh chiếc áo đấu sân nhà Barcelona được Messi khen nức nở

Read Next

Vận động viên 23 tuổi đăng quang giải IRONMAN 70.3 World Championship 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *