Ngày mai, IRONMAN 70.3 Vô địch thế giới 2019 tại Pháp sẽ khởi tranh

Giải 3 môn phối hợp IRONMAN 70.3 Vô địch thế giới 2019 sẽ diễn ra tại Nice (Pháp) vào cuối tuần này (7-8/9/2019).

 

Vào ngày mai, IRONMAN 70.3 World Championship 2019 – giải đấu dành cho những vận động viên 3 môn phối hợp xuất sắc nhất thế giới sẽ khởi tranh.

Đây là cuộc thi quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất các nhóm tuổi đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Thành tích của những vận động viên này được xét theo kết quả các cuộc thi uy tín mà họ tham dự trong năm qua.

Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp sẽ là nơi đăng cai giải vô địch thế giới với sự góp mặt của 5500 vận động viên, đặc biệt trong số đó này có Patrick Lange – VĐV 2 lần vô địch thế giới (các năm 2017 và 2018) đã lên ngôi vô địch tại giải Ironman 70.3 châu Á năm 2019.

Vinh dự góp mặt tại giải đấu đẳng cấp nhất thế giới này, Việt Nam có 7 vận động viên tham dự gồm: Lê Thủy, Phạm Thúy Vi (nữ); Trần Toàn, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Quang Minh, Lê Hoàng Vũ và Huỳnh Thanh Duy (nam).

Đây là những vận động viên giành quyền dự giải thế giới sau khi đã đạt thành tích ấn tượng tại những giải 3 môn phối hợp trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, Phạm Thúy Vi và Lê Hoàng Vũ là hai trong số các VĐV nòng cốt của triathlon Việt Nam có cơ hội tham dự SEA Games 20 ở Philippines vào cuối năm.

Thúy Vi trước đây từng là kiện tướng quốc gia môn bơi lội, sau đó cô làm HLV đội tuyển bơi TP.HCM trong giai đoạn 2004 – 2011. Trong khí đó, Lê Hoàng Vũ hiện là một trong những nam vận động viên 3 môn phối hợp được đánh giá cao nhất tại Việt Nam.

Giải Ironman được xem là giải đấu khắc nghiệt nhất với 3 bộ môn phối với 2 cự ly : “Half Ironman” là bơi lội 1.9km, chạy bộ 21.1km và đạp xe 90km, “Full Ironman” là bơi lội 3,86km, chạy bộ 42,2 km và đạp xe 180,25km . Là nơi thử thách “độ bền” sức khỏe và ý chí của các VĐV tham dự.

Hầu hết các sự kiện Ironman có một thời gian nghiêm ngặt giới hạn từ 8h đến 17h để hoàn thành chặng đua. Vậy nên, bất cứ người tham dự nào hoàn thành chặng đua phối hợp 3 môn trong khoảng thời gian nêu trên trở thành “người sắt” Ironman.

Read Previous

Cận cảnh chiếc áo đấu thứ 3 đẹp mê hồn của Juventus

Read Next

Nghẹn ngào khoảnh khắc Phạm Thúy Vi khoác cờ đỏ sao vàng về đích ở giải IRONMAN 70.3 tại Pháp

2 Comments

  • Thông tin này lại không chính xác rồi ạ: “Giải Ironman được xem là giải đấu khắc nghiệt nhất với 3 bộ môn phối hợp là bơi lội 1,5km, chạy bộ 10km và đạp xe 40km. Là nơi thử thách “độ bền” sức khỏe và ý chí của các VĐV tham dự.” –> ad xem lại nhé.

  • Giải mà bạn viết là Olympic. Ironman 7.0 là 1.9km bơi, 90km đạp và 21km chạy. Hãy nghiên cứu kỷ trước khi viết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *